HOC TAP BAC

Giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý 1

Thứ năm - 11/04/2024 20:22 376 0
Chiều 11-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý 1 năm 2024.
Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương và tình hình thực tế tại địa phương, Tỉnh ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát đối với công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản, kết luận của Trung ương về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại hội nghị

Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm được triển khai chủ động, toàn diện, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán; kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua đó, tình hình an ninh quốc phòng, an ninh nông thôn, tôn giáo được đảm bảo, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội được kìm chế, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 mặt.

Trong quý 1, người đứng đầu cấp ủy đảng các cấp thực hiện tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân theo quy định; chỉ đạo chính quyền hoặc cấp ủy cấp dưới khẩn trương giải quyết các vụ việc mới phát sinh ngay từ cơ sở, không để các phần tử xấu lợi dụng, lôi kéo, xúi giục, kích động người dân khiếu kiện dẫn đến phát sinh các điểm nóng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.
Các đại biểu dự hội nghị

Các nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã được cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền địa phương triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.
 

Tác giả: Nguồn: Báo Bình Phước (Anh Ngọc - Hoàng Vũ)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây