HOC TAP BAC

Bù Gia Mập hướng tới triển khai Trung tâm điều hành thông minh IOC

Thứ năm - 11/04/2024 06:00 81 0
Sáng ngày 11/04/2024, UBND huyện Bù Gia Mập làm việc với Viễn Thông Bình Phước VNPT nhằm trao đổi công tác chuẩn bị triển khai Trung tâm điều hành thông minh (IOC) của huyện và thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2024. Đồng chí Tạ Hồng Quảng - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Đồng chí Tạ Hồng Quảng - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Viễn thông Bình Phước đã có các đánh giá sơ bộ về việc ứng dụng công nghệ thông tin tại huyện Bù Gia Mập như: nguồn nhân lực công nghệ thông tin chưa đáp ứng, việc ứng dụng các công nghệ 4.0 trên địa còn hạn chế,… và đặc biệt huyện cần xây dựng Trung tâm IOC huyện nhằm đáp ứng tiêu chí “Sử dụng nền tảng phân tích, xử lý dữ liệu tổng hợp tập trung”.

Đồng thời, đơn vị đưa ra các giải pháp hỗ trợ huyện khắc phục những khó khăn hiện tại như: nâng cao nhận thức, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ thông tin; nâng cấp hệ thống camera AI an ninh, giao thông theo Đề án 06/CP; triển khai hệ thống chiếu sáng thông minh; các hệ thống ứng dụng giáo dục số, y tế số, tài nguyên môi trường; triển khai các phần mềm quản lý hộ kinh doanh cá thể, thu phí; trợ lý ảo cho Trung tâm IOC; hệ thống lắng nghe thông tin mạng xã hội;….
Qua đó, đại diện các phòng, đơn vị huyện cũng đã chia sẻ thêm các thông tin và đề xuất giải pháp đối với VNPT trong phối hợp thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời, huyện đã và đang chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng thành lập trung tâm IOC. Đây sẽ là tiền đề quan trọng trong quá trình xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và công dân số hướng tới xã hội số của huyện Bù Gia Mập, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của của địa phương nói riêng và của tỉnh Bình Phước nói chung.

Huyện Bù Gia Mập và Viễn thông Bình Phước VNPT đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2025. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng được 2 đơn vị thỏa thuận trong hợp tác./.Đại diện VNPT Bình Phước đưa ra một số giải pháp của đơn vị đối với chuyển đổi số của huyện Bù Gia MậpĐại diện các đơn vị chuyên môn huyện Bù Gia Mập chia sẻ những khó khăn và đề xuất đến đơn vị


Ông Nguyễn Trường Tùng – Trưởng Đại diện VNPT Bình Phước – Giám đốc Viễn thông tỉnh Bình Phước đưa ra các giải pháp hỗ trợ của đơn vị đối với đề xuất của huyện.

Phó chủ tịch UBND huyện Tạ Hồng Quảng phát biểu kết luận và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là việc chuẩn bị triển khai Trung tâm điều hành thông minh IOC
 

Tác giả: Trà Giang - Văn Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây