HOC TAP BAC

Tòa án Nhân dân huyện Bù Gia Mập tuyên 04 năm tù đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản

Thứ tư - 03/04/2024 04:42 1.767 0
Ngày 02/4/2024, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Bù Gia Mập đã tiến hành xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Minh Trọng (tên gọi khác: Trọng số), sinh năm 1986; Ngô Hữu Quý (tên gọi khác: Xị), sinh năm 2002 nơi cư trú: Thôn Phước Yên, xã Phước Tín, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước; Nguyễn Hữu Đạt (tên gọi khác: Đại), sinh năm 2001, nơi cư trú: Thôn Phước Lộc, xã Phước Tín, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước; Bị viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Gia Mập truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo khoản 1 Điều 170 của Bộ luật hình sự.
Các bị cáo tại Hội đồng xét xử
Theo nội dung Cáo trạng truy tố: Năm 2022, Trọng có cho Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1999, nơi cư trú: Thôn 1, xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước vay số tiền 200.000.000 đồng nhưng Sang không trả tiền cho Trọng như đã hứa. Nên ngày 05/8/2023, Trọng đã rủ Quý, Đạt đến nhà Sang để đòi tiền nhưng Sang đã bỏ chạy, sau đó nhóm của Trọng đã dùng hung khí là dao và súng đồ chơi hù dọa đối với Sang và vợ của Sang là chị Dương Thị Hồng Ánh buộc phải trả tiền. Chị Ánh sợ nên đã đứng ra nhận trả tiền cho nhóm của Trọng số tiền 5.000.000 đồng.
Hội đồng xét xử
Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như Cáo trạng. Hành vi sử dụng vũ lực uy hiếp tinh thần của người bị hại nhằm buộc bị hại phải trả tiền là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm vào quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác được pháp luật hình sự bảo vệ, thể hiện ý thức coi thường pháp luật, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương.

Do đó, Hội đồng xét xử xem xét hành vi, nhân thân của các bị cáo; các tính tiết giảm nhẹ, tăng nặng trách nhiệm hình sự đã xử phạt bị cáo Nguyễn Minh Trọng và Nguyễn Hữu Đạt mỗi bị cáo 1 năm 06 tháng tù; xử phạt bị cáo Ngô Hữu Quý 01 năm tù cho hưởng án treo thời gian thử thách 02 năm, kể từ ngày tuyên án.

Tác giả: Nguyễn Văn Hậu - BTGHU

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây