HOC TAP BAC

Họp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng

Chủ nhật - 29/10/2023 09:09 116 0
Chiều 16-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16-10-1948 – 16-10-2023).
Họp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng

 

Dự buổi họp mặt có: Phó vụ trưởng Vụ địa bàn VII, cơ quan UBKT Trung ương Nguyễn Thị Quỳnh Trang; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh và Thường trực UBKT Tỉnh ủy. Cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy qua các thời kỳ; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT các huyện, thị xã, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.
 

Phó vụ trưởng Vụ địa bàn VII, cơ quan UBKT Trung ương Nguyễn Thị Quỳnh Trang và Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng dự tại buổi họp mặt


Tại buổi họp mặt, đại biểu đã được nghe ôn lại truyền thống 75 ngành kiểm tra Đảng. Từ khi ra đời đến nay, cơ quan kiểm tra chuyên trách của Đảng đã nhiều lần được bổ sung, điều chỉnh về chức năng, nhiệm vụ, phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ cách mạng. Nhìn lại chặng đường 75 năm qua, Ngành Kiểm tra Đảng luôn kế thừa và phát huy truyền thống “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy”.
 

Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh và nguyên lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy qua các thời kỳ dự buổi họp mặt


Đối với tỉnh Bình Phước, được chia tách từ tỉnh Sông Bé từ năm 1997 đến nay, nhưng UBKT các cấp trong tỉnh đã kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Đã tích cực, chủ động tham mưu giúp cấp ủy tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đạt chất lượng, hiệu quả; phát hiện, kiểm tra và xử lý kỷ luật những tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, góp phần làm trong sạch tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, giữ gìn kỷ luật của Đảng, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.
 

Với những kết quả đạt được trong 75 năm qua, Ngành Kiểm tra Đảng của tỉnh đã được Đảng, Nhà nước tặng rất nhiều phần thưởng cao quý. Điển hình là UBKT Tỉnh ủy đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì vào năm 2012, được UBKT Trung ương tặng Cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc và nhiều bằng khen khác của UBKT Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong nhiều năm liền.
Phó chủ nhiệm Thường trực Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lê Việt Hùng.


Tại buổi họp mặt, nguyên cán bộ, lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy qua các thời kỳ đã phát biểu cảm nghĩ và khẳng định rằng: Dù trải qua nhiều thăng trầm, giai đoạn phát triển ngành kiểm tra luôn đương đầu với mọi khó khăn thách thức, nhiệm vụ mới và luôn thành công. Yếu tố cốt lõi nhất của thành công này là nhờ sự tôi rèn về phẩm chất đạo đức lối sống, bản lĩnh chính trị vững vàng, quan điểm chính trị rõ ràng; chuyên môn nghiệp vụ của mỗi cán bộ UBKT được trao dồi và bồi dưỡng thường xuyên; tạo thành đề kháng mạnh mẽ góp phần bảo vệ được kỷ cương của Đảng.
 

Nguyễn lãnh đạo cơ quan UBKT Tỉnh ủy qua các thời kỳ phát biểu tại buổi họp mặt


Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết: Ngành kiểm tra Đảng của tỉnh đã có nhiều đóng trong quá trình xây dựng Đảng, phát triển tỉnh nhà nói chung. Đặc biệt, UBKT Tỉnh ủy đã chủ động, làm tốt công tác tham mưu trong công tác kiểm tra, giám sát góp phần xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh. Đơn vị đã làm tốt công tác tuyên dương, khen thưởng kịp thời khích lệ tinh thần làm việc của mỗi cán bộ.
 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu tại buổi họp mặt


Để đáp ứng những yêu cầu, nhiệm vụ về xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội và công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị ngành kiểm tra: Phải nắm vững những quan điểm và nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII, Điều lệ Đảng và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương và Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đại hội đảng địa phương; pháp luật của Nhà nước; những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và việc thi hành kỷ luật trong Đảng.  Song song đó, tiếp tục kiện toàn tổ chức và không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát. Thường xuyên làm tốt công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ kiểm tra, giám sát; rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Góp phần vào xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh phát huy tốt hơn nữa truyền thống tốt đẹp của ngành kiểm tra Đảng.

Dịp này, UBKT Trung ương đã tặng bằng khen cho 4 đồng chí thuộc Đảng bộ tỉnh có thành tích nổi bật và có thời gian công tác trong ngành kiểm tra đảng từ 25 năm trở lên; và tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra cho 37 cán bộ, công chức ngành kiểm tra có những đóng góp tích cực cho sự nghiệm kiểm tra của Đảng.

Cũng trong dịp này, UBKT Tỉnh ủy đã có trao những phần quà tri ân đến sự cống hiến của 13 đồng chí nguyên là lãnh đạo cơ quan UBKT Tỉnh ủy qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.
 

Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy


Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh khẳng định những kết quả ngành UBKT Tỉnh ủy Bình Phước cũng như toàn ngành kiểm tra Đảng của tỉnh đạt được trong thời gian qua nhờ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, cơ quan kiểm tra Trung ương. Đồng thời, đề nghị toàn thể cán bộ, đội ngũ ngành kiêm tra Đảng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.
 

Phó vụ trưởng Vụ địa bàn VII, cơ quan UBKT Trung ương Nguyễn Thị Quỳnh Trang tặng bằng khen của UBKT Trung ương đã cho 4 đồng chí thuộc Đảng bộ tỉnh có thành tích nổi bật và có thời gian công tác trong ngành kiểm tra đảng từ 25 năm trở lên

 

Thừa ủy quyền của UBKT Trung ương, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra cho các cán bộ, công chức ngành kiểm tra có những đóng góp tích cực cho sự nghiệm kiểm tra của Đảng

Tác giả: dunguyenict

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây