HOC TAP BAC

Nhiều kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận quý I năm 2024

Thứ năm - 14/03/2024 23:39 2.180 0
Quý I năm 2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và đạt được nhiều kết quả tích cực.
Đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện dự chỉ đạo đại hội điểm xã Phú Nghĩa
Trong những tháng đầu năm 2024, Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và các Ngày lễ lớn của đất nước; Tuyên truyền sâu rộng về Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029. Kết quả: tổ chức được 1 cuộc tuyên truyền trực tiếp với 57 lượt người tham dự; tuyên truyền lồng ghép tại các khu dân cư được 12 buổi với trên 650 lượt người tham gia; đăng tải trên các trang fanpage, facebook gần 120 tin, bài; phát trên hệ thống loa truyền thanh hàng trăm giờ; cắt dán được 63 đề can, pano các loại...
Ông Nguyễn Xuân Hùng - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện
dự phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2024 tại xã Phú Văn
Tăng cường công tác vận động Nhân dân tham gia hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã hướng dẫn Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các xã, triển khai kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với công tác giảm nghèo bền vững; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, phong trào xây dựng cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh: Mặt trận Tổ quốc các xã cùng với các khu dân cư vận động Nhân dân đóng góp ngày công lao động phát quang 47 km đường làng, ngõ xóm, khơi thông 2 cống rãnh và nạo vét 1,5 km kênh mương.
Ông Nguyễn Xuân Hùng - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng quà Tết cho hộ nghèo
Thực hiện tốt Chương trình an sinh xã hội, các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách người có công, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024: trong quý Quỹ “Vì người nghèo” huyện vận động, tiếp nhận được 258.133.000đ; vận động, trao tặng 360 phần quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 180 triệu đồng; vận động, thăm hỏi hỗ trường hợp bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo trị giá gần 15 triệu đồng; phối hợp vận động và thăm, tặng 12.480 phần quà Tết cho 5.141 đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện tổng trị giá trên 6 tỷ đồng (trong đó Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện vận động được 1.674 phần trị giá 778 triệu đồng; các tổ chức thành viên của Mặt trận vận động được 6.010 phần, trị giá gần 3 tỷ đồng). Đảm bảo 100% hộ nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện đều có quà, có hộ được nhận 2-3 lượt quà.
Ông Mai Xuân Trường - PCT.MTTQVN huyện tuyên truyền các văn bản về Đại hội đại biểu MTTQ các cấp tại xã Bù Gia Mập
Vận động các tầng lớp Nhân dân phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Mặt trận các cấp trong huyện đã chủ động xin ý kiến phê duyện của của cấp ủy các cấp, hiệp thương với các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội thống nhất ban hành kế hoạch giám sát, phản biện xã hội để triển khai trong năm 2024; tổ chức lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo “Quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2024 – 2025, trên địa bàn tỉnh”…
Bà Nông Thị Duyên - CT.UBMTTQVN xã Bù Gia Mập trao quà hỗ trợ của BTT.UBMTTQVN cho trường hợp bị tai nạn
Đối với việc triển khai thực hiện công tác Đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp: Ban Thường trực Mặt trận huyện đã hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc xã Phú Nghĩa tổ chức thành công Đại hội điểm cấp xã, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị còn lại khẩn trương hoàn thiện văn kiện, làm tốt công tác nhân sự tập trung chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội, phấn đấu hoàn thành Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã trong tháng 4/2024, tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện, dự kiến tổ chức trong tháng 6 năm 2024.

Những kết quả đạt được trên đã góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững Quốc phòng-An ninh.

Tác giả: Ánh Tuyết - MTTQ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây