HOC TAP BAC

Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Xã Đa Kia Thực Hiện Tốt Nhiệm Vụ Mới, Đáp Ứng Yêu Cầu Thực Tiễn Trong Nhiệm Kỳ

Thứ ba - 09/04/2024 04:04 1.669 0
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đakia đã phát huy vai trò trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự nhất trí về chính trị, tinh thần trong Nhân dân. Tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Giám sát hoạt động của chính quyền, đại biểu dân cử, cán bộ, đảng viên, công chức; tập hợp các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, cử tri để phản ánh với Đảng ủy, chính quyền; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; phối hợp chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng hợp pháp của Nhân dân, nêu cao tinh thần đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.
Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam xã Đa Kia tiếp nhận nguồn ủng hộ
Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024, do tác động trực tiếp của đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, thời tiết không ổn định, giá các mặt hàng nông sản, đặc biệt là các loại nông sản chủ lực của địa phương như giá mủ cao su, điều, tiêu ở mức thấp đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đời sống của nhân dân ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Mặt trận.
Trao tặng các phần quà cho đồng bào các dân tộc thiểu số
Trước những nhiệm vụ mới phát sinh và tình hình thực tiễn trong nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đa Kia đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt tổ chức các hoạt động phù hợp cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ mới, cấp bách. Trong đại dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đa Kia đã tiếp nhận nguồn ủng hộ là 321.855.000đ, qua đó đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết trong nhân dân, tạo nên sức mạnh toàn dân góp phần chiến thắng đại dịch.
Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020
Các mô hình “Tổ covid cộng đồng”; “Tổ tự quản phòng chống covid”,“Tổ phản ứng nhanh”, ,“ATM gạo”,“Gian hàng bình ổn giá”, ... với hàng trăm người tự nguyện tham gia tích cực, hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn được thực hiên một cách hiệu quả nhất. Cùng với hàng chục nghìn xuất ăn, nước uống do các nhà hảo tâm hỗ trợ đã góp phần chia sẻ khó khăn, làm ấm lòng dòng người từ các vùng dịch, cũng như Nhân dân  TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương vượt qua đại dịch với 3,5 tấn rau, củ, quả; hơn 1,5 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác trị giá hơn 73 triệu đồng.
Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020
Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra . Các cuộc vận động, phong trào thi đua và các mô hình được triển khai có trọng tâm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân. Trách nhiệm Mặt trận, các tổ chức thành viên trong tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững được nâng lên. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm; vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương.

Tác giả: Phạm Văn Thức - Đảng ủy Đakia

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây