HOC TAP BAC

Phú Văn thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ hai - 15/04/2024 22:52 240 0
Phú Văn là xã thuộc khu vực III, diện tích tự nhiên 8.309,19 ha, có 3 thôn là đồng bào dân tộc thiểu số, dân số toàn xã 2.415 hộ, với 9.240 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số705 hộ với 2.993 khẩu. Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2019 - 2024, vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự suy thoái của nền kinh tế thế giới, Mặt trận Tổ quốc xã Phú Văn đã làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với Chính quyền, các ban ngành đoàn thể triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động đạt nhiều kết quả nổi bật.
Đ/c Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy chụp hình lưu niệm cùng thành viên MTTQ Việt Nam
xã Phú Văn khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận Tổ quốc xã đã phối hợp triển khai các mô hình: “Điện đường thắp sáng”; “Đường hoa” “Xử lý rác thải”; “Sọt rác hữu ích”; “Tổ an ninh nhân dân”... mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng gia đình hòa thuận. Hàng năm có 100% khu dân cư đăng ký khu dân cư văn hóa và 80% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa.
Nhân dân góp công dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm
Trong 05 năm qua, MTTQ xã đã vận động Nhân dân hiến hơn 79.000 m2 đất và tài sản trên đất, 208 ngày công lao động tổng trị giá trên 13 tỷ đồng; vận động quỹ “Vì người nghèo” được 75 triệu đồng; qua đó đã triển khai xây dựng 235 căn nhà Đại đoàn kết tổng trị giá trên 18 tỷ đồng. Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nhân đạo từ thiện” được triển khai thực hiện có hiệu quả.
Thăm hỏi hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
Trong 5 năm, đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể làm tốt công tác vận động, thăm hỏi hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết với 6.257 phần quà với trị giá  hơn 2 tỷ đồng. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức hàng năm đã cỗ vũ các phong trào thi đua yêu nước của khu dân cư, tạo khí thế thi đua, thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tại Ngày hội đã tặng giấy khen cho 56 tập thể và 148 gia đình tiêu biểu có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Cuối năm 2023 toàn xã đã giảm được 200 hộ nghèo và 90 hộ cận nghèo.

Qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Mặt trận Tổ quốc xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên thành lập và kiện toàn 32 tổ An ninh nhân dân với 375 thành viên, xây dựng các mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự với 15 thành viên; mô hình “Phòng chống tội phạm về ma tuý” với 18 thành viên, góp phần bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trong tình hình mới tại địa phương.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã đã tổ chức 6 hội nghị với 18 ý kiến; 18 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân có 783 lượt người tham dự với 75 ý kiến; 38 đợt tiếp xúc cử tri với hơn 2.052 cử tri tham dự và tổng hợp hơn 256 ý kiến; 18 cuộc tuyên truyền pháp luật với trên 1.000 lượt người tham gia…
Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật trên địa bàn xã
Mặt trận Tổ quốc xã đã phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã. Qua đó, xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền cơ sở.  

Với tinh thần “Đoàn kết - Trách nhiệm - Trí tuệ - Hiệu quả”, tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Văn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã kêu gọi toàn thNhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng thực hiện 6 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với Đảng bộ và Chính quyền xã quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, quyết tâm phấn đấu đưa xã Phú Văn về đích Nông thôn mới năm 2024.

Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Tuyết - MTTQ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây