HOC TAP BAC

Những kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã Đắc Ơ khóa IX nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ bảy - 13/04/2024 00:52 836 0
Trong 5 năm Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân hiến trên 22.556m2 đất, cây trồng, công trình trên đất trị giá 13,6 tỷ đồng; Đóng góp đối ứng số tiền 11,1 tỷ đồng đầu tư 50 km đường liên thôn, 16 km đường thôn; kéo 24/117,38 km đường điện thắp sáng ; xây dựng 05 cổng chào tại 05 khu dân cư, nhờ đó đến nay kết cấu hạ tầng nông thôn đồng bộ, khang trang, đường làng ngõ xóm xanh, sạch đẹp; 12/12 thôn đã có sóng điện thoại di động, cáp quang internet độ phủ sóng khoảng 95%, đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa số người dân trên địa bàn; cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, không để xảy ra tồn đọng nước thải sinh hoạt tại các khu dân cư tập trung.

Hàng năm có 100% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, 98,8% số hộ gia đình đăng ký đạt Gia đình văn hóa, (trong đó số hộ gia đình tiêu biểu đạt trên 35%), nhiều hộ gia đình và cá nhân được tuyên dương, khen thưởng. Phát động và phối hợp với các tổ chức vận động các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng và tích cực tham gia
Trong 5 năm, các nguồn huy động được: 641 triệu đồng, trong đó quỹ Vì người nghèo đã vận động được 124,2 triệu đồng.

Các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa: Hàng năm, MTTQ phối hợp với các cơ quan, các ngành, đoàn thể xã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng số tiền và quà trị giá 258,2 triệu đồng, trong đó vận động 540 phần quà cho hộ nghèo và cận nghèo, 600 phần quà và trao 10 học bổng cho học sinh là: 150 triệu đồng; vận động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và mai táng là: 108,3 triệu đồng. Phối hợp vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân đi hiến máu nhân đạo được 15 đợt được 915 người tham gia hiến máu.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã đã trao được 10 sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo trị giá 20 triệu đồng. Quỹ Hội cho các hội viên nghèo vay với lãi suất thấp và không lấy lãi số tiền là 5 tỷ đồng, giúp các hội viên, vận động xây được 04 căn nhà tình thương cho chị em phụ nữ nghèo.

Toàn xã có 724/724 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã đã có cam kết không vi phạm các quy định về Bảo vệ môi trường và thực hiện đầy đủ các nội dung theo cam kết, đạt 100% chất lượng hàng hóa được kiểm định, đa số người dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
Thành lập 08 tổ truyền thông cộng đồng tại 06 thôn đồng bào DTTS đặc biệt khó khăn; thành lập “Địa chỉ tin cậy - 05 điểm nhà tạm lánh” trên địa bàn các thôn.

Hiện trên địa bàn đã có 04 HTX nông nghiệp, 04 Tổ hợp tác chăn nuôi; 01 HTX liên kết với công ty Nedspice trong sản xuất, tiêu thụ tiêu sạch, 02 sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của UBND tỉnh gồm: Hạt tiêu đen, bột tiêu đen và sầu riêng Monthoong của HTX Phương Nghĩa, 02 HTX được cấp mã vùng trồng sầu riêng sang thị trường Trung Quốc với 164.8 ha và 59,8 ha sầu riêng đạt chuẩn VietGAP.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc xã đã tổ chức 3 hội nghị với 8 ý kiến, kiến nghị, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đóng góp vào các các dự thảo luật v.v..; Tổ chức 10 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân, với trên 485 lượt người tham gia…28 ý kiến, kiến nghị các ý kiến phát biểu được đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền trả lời trực tiếp và trả lời bằng văn bản, từ đó được Nhân dân đồng tình ủng hộ.

Với những kết quả đã đạt được, tại Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đắc ơ khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã đề ra 6 chương trình trọng tâm, và nhiều chỉ tiêu quan trọng và giải pháp, phấn đấu xây dựng xã Đắc ơ trở thành xã “Đoàn kết-trách nhiệm-trí tuệ-hiệu quả”

UV.UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024-2029 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội huyện ra mắt Đại hội

Phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội MTTQ Việt Nam xã Đăk Ơ lần thứ X, nhiệm kỳ (2024 – 2029) kêu gọi Nhân dân các dân tộc trong toàn xã đoàn kết phát huy truyền thống tốt đẹp của địa phương, phát huy tinh thần tự lực, tự cường và truyền thống cách mạng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng quê hương Đăk Ơ phát triển bền vững, ngày càng văn minh, giàu đẹp. 

Tác giả: Nguyễn Đình Quyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây