HOC TAP BAC

Bù Gia Mập: Khẩn trương khoan giếng giúp dân chống hạn

Thứ ba - 23/04/2024 02:58 1.991 0

Khắc phục tình hình nắng hạn kéo dài dẫn đến thiếu nước trầm trọng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, huyện Bù Gia Mập khẩn trương khoan 5 giếng nước công nghiệp cùng các công trình hỗ trợ để tập trung kịp thời giúp dân chống hạn, ổn định cuộc sống.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập Đoàn Văn Thảo kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống hạn, thiếu nước mùa khô tại xã Đắk Ơ

Ông Đoàn Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp các đơn vị thi công theo dõi, giám sát, làm việc không kể ngày đêm, cố gắng khoan giếng để có nước phục vụ nhân dân sớm nhất. 5 giếng khoan tập trung tại xã Đắk Ơ 3 giếng và xã Bù Gia Mập 2 giếng.

Với địa hình vùng cao, nhiều đá, việc khoan giếng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến tối ngày 21-4, giếng khoan công nghiệp tại khu vực vườn cây lâm nghiệp thôn Bù Rên đã có nước để sử dụng. Huyện đã tổ chức cấp phát cho nhân dân xã Bù Gia Mập từ ngày 22-4.Từ ngày 22-4, người dân thiếu nước ở xã Bù Gia Mập đã được cung cấp nước sạch để sinh hoạt

Theo thống kê, trên địa bàn huyện, hệ thống giếng nước của nhà dân cũng như nước tập trung đã đầu tư trước đây đều hết nước; ao, hồ, sông, suối cạn kiệt không đủ nước để nhân dân sinh hoạt. Hiện số hộ thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn huyện là 1.115 hộ, tập trung chủ yếu ở xã Bù Gia Mập (450 hộ) và Đắk Ơ (500 hộ).

 

Tác giả: Báo Bình Phước

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây