HOC TAP BAC

Khoan giếng công nghiệp phục vụ nước sinh hoạt tập trung cho nhân dân 02 xã Biên giới mùa nắng hạn

Chủ nhật - 21/04/2024 10:53 1.540 0
Trước tình hình nắng hạn kéo dài dẫn đến thiếu nước trầm trọng trên địa bàn huyện. Hệ thống giếng nước của nhà dân cũng như nước tập trung của nhà nước đã đầu tư trước đây đều hết nước; ao, hồ, sông, suối cạn kiệt không đủ nước để nhân dân sinh hoạt.

Khoan giếng phục vụ nhu cầu sử dụng nước

Theo thống kê, tính đến tháng 4/2024 số hộ thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn huyện là 1.115 hộ, tập trung chủ yếu ở xã Bù Gia Mập (450 hộ) và Đăk Ơ (500 hộ).
          Nhằm phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cấp thiết cho nhân dân, trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Đoàn Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ huy PCTT – TKCN, Phòng NN và PTNT, UBND xã Bù Gia Mập và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã phối hợp các đơn vị thi công theo dõi, giám sát, làm việc không kể ngày đêm để khoan giếng thần tốc cố gắng có nước phục vụ nhân dân một cách sớm nhất. Với thời tiết nắng nóng ban ngày, cùng với địa hình vùng cao nhiều đá cứng việc khoan giếng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến tối ngày 21/4 giếng khoan công nghiệp tại khu vực vườn cây lâm nghiệp thôn Bù Rên đã có nước để sử dụng. Dự kiến sẽ cấp phát cho nhân dân xã Bù Gia Mập bắt đầu từ ngày 22/4.

Hoàn thiện các công trình cấp nước sạch phục vụ  nhân dân

Theo kế hoạch, huyện sẽ khoan 5 giếng công nghiệp tập trung (Đăk Ơ 3 giếng và Bù Gia Mập 2 giếng) để cung cấp nước sạch cho nhân dân.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây