HOC TAP BAC

Phong trào Thi đua Quyết thắng được triển khai sâu rộng trong LLVT huyện Bù Gia Mập

Thứ năm - 02/05/2024 03:39 1.973 0
05 năm qua, Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Bù Gia Mập đã ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt trong thực hiện công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn (2019 – 2024) được triển khai sâu rộng trong toàn LLVT huyện. Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết thống nhất ý chí và hành động, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị được giao.

LLVT huyện luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy- Bộ CHQS tỉnh, các phòng, ban Bộ CHQS tỉnh và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ - UBND huyện
 
Việc xây dựng nhân rộng điển hình tiên tiến được Đảng ủy - Ban CHQS huyện triển khai và thực hiện ở cả 4 khâu: Phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến. Quá trình thực hiện đã kết hợp chặt chẽ với xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Nhờ đó đã xuất hiện nhiều mô hình, tấm gương tiêu biểu, điển hình, có cách nghĩ, cách làm hay, sáng tạo, thực sự xứng đáng để thúc đẩy, cổ vũ mọi người học tập, noi theo. Bên cạnh thực hiện các mô hình do Quân khu và Bộ CHQS tỉnh phát động, LLVT huyện đã thực hiện tốt các mô hình do Đảng uỷ - Ban CHQS huyện phát động…, khơi dậy trong cán bộ, chiến sĩ sức sáng tạo, tinh thần độc lập tự chủ, tự lực tự cường, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.


Đại đội bộ binh 568 cải tiến mô hình học cụ, ứng dụng vào công tác huấn luyệ
n
 
LLVT huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó tập trung chủ yếu vào các nội dung: Xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trong sạch, lành mạnh cho cán bộ, đảng viên; đoàn kết thương yêu đồng chí, đồng đội, đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; phát huy truyền thống đoàn kết Quân - Dân, thực hiện quân với dân một ý chí; khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, cam kết “Tự soi, tự sửa”, kết hợp đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên, xem xét khen thưởng hàng năm. Trong giai đoạn (2019-2024) đã có 01 tập thể, 01 cá nhân được tuyên dương cấp Bộ CHQS tỉnh; 05 tập thể và 20 cá nhân được tuyên dương cấp huyện.

Hòa chung trong khí thế thi đua của toàn huyện, LLVT huyện Bù Gia Mập phát động và thực hiện tốt các phong trào “LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Dân vận khéo”, “Xây dựng đơn vị dân vận tốt”; “LLVT huyện chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”...  góp phần quan trọng trong sự phát triển chung của toàn huyện.

LLVT xã Đức Hạnh hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai

Đặc biệt, trong đại dịch COVID-19, Ban CHQS huyện đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, tuyến đầu trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện luôn chấp hành nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị của trên, kỷ luật Quân đội, vượt mọi khó khăn, gian khổ, đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm để hoàn thành sứ mệnh cao cả. Điều đó đã thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ, xứng đáng là điểm tựa tinh thần, chỗ dựa vững chắc của nhân dân huyện nhà trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19, tô thắm bản chất, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng thời kỳ mới.

Đồng chí  Nguyễn Mạnh Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm các đơn vị làm nhiệm vụ tại khu cách ly
 
Có thể nói, việc triển khai sâu rộng phong trào TĐQT trong LLVT huyện đã làm cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện nhận thức sâu sắc vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác TĐKT và phong trào TĐQT trong đơn vị, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực. Qua thi đua, những cách làm hay, sáng tạo và những thành tích nổi bật của tập thể, cá nhân đã trở thành động lực, động viên cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách được giao, trong đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, SSCĐ; xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Với những kết quả, kinh nghiệm trong công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn (2019-2024), LLVT huyện Bù Gia Mập quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa chất lượng hoạt động của phong trào TĐQT trong thời gian tới; toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện tiếp tục phát huy truyền thống quê hương huyện Bù Gia Mập Anh hùng, quyết tâm thi đua, lập nhiều thành tích mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Trần Tú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây