HOC TAP BAC

Nữ Trưởng Ban Công tác Mặt trận tâm huyết, trách nhiệm

Thứ năm - 29/02/2024 03:45 79 0
Được Chi ủy Chi bộ thôn tin tưởng giới thiệu, cử làm Trưởng ban Công tác Mặt thôn Bù Lư, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, Trần Thị Hằng luôn năng nổ, tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư.
Trần Thị Hằng - Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Bù Lư phát quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi
Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, bà luôn chủ động, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bà Hằng chia sẻ: Muốn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tôi nhận thức trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động, vì sự phát triển chung của thôn. Đặc biệt, người làm công tác Mặt trận phải có tâm huyết, nhiệt tình mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bà luôn xông pha đi đầu, không nề hà nguy hiểm, bà tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; phối hợp vận động, tiếp nhận và cấp phát kịp thời cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 được 450 phần quà gồm: gạo, mì tôm và nhu yếu phẩm; vận động ủng hộ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh được 5 tạ (măng, đu đủ, chuối và 3.200.000 đồng tiền mặt). Ngoài ra bà còn vận động ủng hộ lũ lụt miền trung được 5.600.000 đồng.
Trần Thị Hằng cùng nhân dân góp ngày công lao động phát quang đường làng
Vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững được tổ chức triển thường xuyên như giúp được 50 ngày công lao động cho các hộ nghèo,   trong những năm thôn có 30 hộ thoát nghèo bền vững. Phong trào “Xây dựng nông thôn mới”, đạt được những kết quả thiết thực như: Vận động nhân dân góp ngày công lao động phát quang 5 km đường làng, khơi thông 2 cống rãnh, làm 1 km đường điện chiếu sáng nông thôn. Vận động quỹ “Vì người nghèo” được 5.120.000 đồng. Vận động thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết và gia đình khó khăn gặp hoạn nạn được 2.000.000 đồng và 250 kg gạo.

Bên cạnh đó, bà Hằng đã tham gia phối hợp tổ chức cho các hộ dân ký cam kết thực hiện quy ước, hương ước, các phong trào thi đua và đăng ký xây dựng gia đình văn hóa. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều năm liên tục, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư luôn được bảo đảm, người dân yên tâm lao động, sản xuất và ổn định cuộc sống. Hàng năm bà còn xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thành công tốt đẹp.


Bản thân bà luôn có ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo trong lao động học tập công tác, phát huy dân chủ trong xây dựng và thực hiện quy chế làm việc, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, các cuộc vận do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp trên phát động. Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể ở thôn.                                                                                                                                                                 

Tác giả: Minh Thảo - MTTQ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây