HOC TAP BAC

Phổ biến chính sách pháp luật về sử dụng điện

Thứ tư - 12/06/2024 00:05 139 0
Sáng ngày 12/6/2024 tại hội trường UBND Xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, Tình Bình Phước, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách, pháp luật về sử dụng điện.
Đ/c Nguyễn Đình Quyền – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện uỷ kiêm GĐTTCT huyện dự tại Hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí: Phan Duy Khiêm - Báo cáo viên Trung ương, Trưởng phòng Thông tin - Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Thanh Huyền - Phó Trưởng phòng tổ chức, nhân sự - Công ty Điện lực Bình Phước; đồng chí Nguyễn Đình Quyền – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện uỷ kiêm GĐTTCT huyện, cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo điện lực huyện Bù Gia Mập, Thường trực Đảng ủy xã Đức Hạnh và 120 người dân trên địa bàn xã.
Đ/c Phan Duy Khiêm - BCV Trung ương, Trưởng phòng TT-KG, BTGTU thông tin tại Hội Nghị
Tại hội nghị, đông đảo người dân đã được đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về sử dụng điện; đại diện Công ty Điện lực Bình Phước, Điện lực Bù Gia Mập thông tin về các dịch vụ khách hàng, hướng dẫn sử dụng các dịch vụ tiện ích, triển khai giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hướng đến đảm bảo an ninh năng lượng về lâu dài.
Người dân tham dự tại Hội nghị
Thông qua hội nghị, ý kiến của người dân liên quan đến những vướng mắc trong quá trình sử dụng điện cũng được giải đáp cụ thể, thỏa đáng. Người dân hiểu rõ hơn về quy trình sử dụng các thiết bị điện an toàn, bằng cách bảo trì thiết bị điện định kì; sử dụng dây dẫn có vỏ bọc cách điện; cũng như không được tự mình chạm vào mạch điện dân dụng và các thiết bị điện nếu chưa biết rõ cách sử dụng; cách xử lý sự cố khi có người bị điện giật, là phải bình tĩnh, nhanh chóng ngắt công tắc điện, không chạm vào người đó và gọi người cấp cứu; Tránh sử dụng thiết bị điện khi đang sạc.
Toàn cảnh Hội nghị
Biện pháp sử dụng điện tiết kiệm: Sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm điện như bóng đèn LED, các đồ điện có gắn nhãn năng lượng tiết kiệm điện; Giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm; Lựa chọn các thiết bị tiết kiệm điện; Tắt các dụng cụ điện khi không sử dụng.
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị
Việc triển khai tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật là hoạt động thiết thực, giúp người dân hiểu rõ hơn về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về điện, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiếp cận, sử dụng các dịch vụ tiện ích, hướng tới mục tiêu sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả./.

Tác giả: Nguyễn Đình Quyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây