HOC TAP BAC

“Tiếp sức mùa thi” nơi biên giới

Thứ năm - 27/06/2024 03:09 33 0
Sáng ngày 27/06, cùng với cả nước, các thí sinh trên địa bàn huyện Bù Gia Mập tham gia kỳ thi THPT 2024 ngày đầu tiên với 2 môn thi: buổi sáng Ngữ Văn, buổi chiều Toán học. Tại các điểm thi, đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của huyện đã hỗ trợ và trao tặng nhiều phần quà, tiếp thêm động lực cho các thí sinh nơi biên giới.
Các đội hình tiếp sức có mặt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi


Kỳ thi THPT năm 2024, trên địa bàn huyện Bù Gia Mập có 878 thí sinh tham gia dự thi tại 3 điểm là Trường THCS – THPT Võ Thị Sáu, THPT Đăk Ơ và Trường THPT Đakia. Nhằm hỗ trợ các thí sinh, huyện Bù Gia Mập đã thành lập 10 đội hình “Tiếp sức mùa thi”, “Xe ôm lưu động” và “Đội hình y tế” với hơn 100 tình nguyện viên tổ chức tư vấn, hỗ trợ các thí sinh đến phòng thi; phân luồng xe đảm bảo TTATGT, trông giữ xe miễn phí; cung cấp nước uống, sữa, bánh mì và các dụng cụ như thước kẻ, viết,…. Đồng thời, BCH các đoàn trường cũng chủ động liên hệ chỗ ở qua đêm miễn phí cho các em ở xa và bố trí xe đưa đón các thí sinh đến điểm thi đúng thời gian quy định.

Cũng trong đợt ra quân tiếp sức mùa thi lần này, qua công tác vận động, phối hợp, các em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện sẽ được giúp đỡ, hỗ trợ cơm và nơi nghỉ trưa trong thời gian thi. Hiện, toàn huyện đã vận động được 2.000 chai nước suối, 200 dụng cụ học tập, 130 suất ăn, 02 xe đưa rước miễn phí, 300 hộp sữa…với tổng kinh phí dự kiến gần 20 triệu đồng để “tiếp sức” cho các thí sinh trong kỳ thi này./.
                                                     
Đội hình “Xe ôm lưu động” hỗ trợ phân luồng điều tiết giao thông và đưa đón thí sinhCác đội hình tình nguyện tổ chức tiếp sức thêm về bánh, sữa và dụng cụ cho học sinh
 

Tác giả: Trà Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây