HOC TAP BAC

Tiếp sức “xanh” vượt vũ môn nơi biên giới

Thứ sáu - 28/06/2024 21:49 25 0
Sáng ngày 28/06, cùng các thí sinh cả nước, 878 thí sinh trên địa bàn huyện Bù Gia Mập bước vào buổi thi thứ 3 với tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Cũng theo báo cáo, trong ngày thi đầu tiên, huyện Bù Gia Mập thực hiện đảm bảo đúng theo quy chế, quy định, không có cán bộ, thí sinh vi phạm.

Tại điểm thi biên giới THPT Đăk Ơ, các thí sinh có tâm lí khá thoải mái cùng trao đổi về các nội dung sau khi hoàn thành khá tốt bài thi ngày đầu tiên để chuẩn bị cho buổi thi của ngày thứ 2.
Em Phạm Ngọc Tâm Như, Điểm thi Trường THPT Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, BP chia sẻ “Buổi thi sáng nay em cảm thấy thỏa mái và rất tự tim để cố gắng làm bài thật tốt”.
“Em thấy tuy vẫn còn cảm giác hơi hồi hộp nhưng em sẽ quyết tâm thi tốt trong ngày hôm nay”. Em Nguyễn Thị Khánh Như, Điểm thi THPT Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước quyết tâm.


Các thí sinh tại điểm thi THPT Đăk Ơ trao đổi trước khi bước vào buổi thi thứ 3
Với đặc thù là địa bàn biên giới, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, điểm thi THPT Đăk Ơ diễn ra các hoạt động tiếp sức “xanh” sôi nổi với sự tham gia của đoàn viên thanh niên và cán bộ Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn như: phát nước, sữa, dụng cụ học tập,… và đặc biệt hỗ trợ đưa đón các thí sinh trong trường hợp đặc biệt. Qua đó, tiếp thêm động lực, tiếp sức “xanh” nơi biên giới để các sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi.
Một thí sinh ngủ quên được cán bộ Đồn biên phòng Đăc Ơ và Đoàn trường đến tận nơi đón
Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ tiếp sức “xanh” cho các sĩ tử

Theo đó, trong đợt tiếp sức mùa thi qua vận động, huyện Bù Gia Mập đã thành lập 10 đội hình “Tiếp sức mùa thi”, “Xe ôm lưu động” và “Đội hình y tế” với hơn 100 tình nguyện viên.  Đồng thời, vận động được 2.000 chai nước suối, 200 dụng cụ học tập, 130 suất ăn, 02 xe đưa rước miễn phí, 300 hộp sữa…với tổng kinh phí dự kiến gần 20 triệu đồng hỗ trợ cho các thí sinh trong kỳ thi này./.
 

Tác giả: Trà Giang - Văn Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây