HOC TAP BAC

Trường THCS Bình Thắng sôi nổi hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

Thứ hai - 04/03/2024 22:54 10.722 0
Hướng tới kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), nữ CB, GV, NV Trường THCS Bình Thắng sôi nổi hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 do Liên đoàn Lao động huyện Bù Gia Mập phát động, nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hoá áo dài Việt Nam.

Đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài phụ nữ Việt Nam. Trong thời gian phát động “Tuần lễ Áo dài”, nữ cán bộ, viên chức, người lao động đều tích cực hưởng ứng mặc áo dài đến nơi làm việc, tạo nên một vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt. Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Chiếc áo dài từ lâu đã trở thành một trong những trang phục truyền thống được phụ nữ Việt Nam yêu thích. Áo dài được sử dụng trong các dịp lễ Tết, những ngày lễ quan trọng và được biến tấu để trở thành những trang phục trẻ trung, gần gũi, hiện đại hơn. Đối với mỗi cô giáo, chiếc áo dài trở nên gần gũi thân quen trong những ngày khai giảng, lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những buổi chào cờ, những giờ lên lớp hội giảng. Ngoài việc mặc áo dài trong những sự kiện đặc biệt thì những chuyến du lịch trong nước cũng như nước ngoài của các chị em cũng không thể thiếu sự đồng hành của chiếc áo dài Việt Nam. Mặc áo dài có thể giúp chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, bản sắc văn hóa Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Thông qua sự kiện này, Công đoàn trường THCS Bình Thắng mong muốn chị em phụ nữ ngày càng yêu hơn, trân quý hơn chiếc Áo dài Việt Nam, góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, đưa Áo dài trở thành Di sản Văn hóa Việt Nam. Chúc chị em phụ nữ luôn là những bông hoa rực rỡ, rạng ngời, hạnh phúc, được yêu thương, tôn trọng mọi ngày trong năm.
 
 
 
 

Tác giả: Nguồn: THCS Bình Thắng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây