HOC TAP BAC

 Huyện Bù Gia Mập vận động gần 4 tỷ đồng quà tết vì người nghèo dịp xuân Giáp Thìn

Thứ hai - 29/01/2024 21:48 1.175 0
Đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện uỷ thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện
Đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện uỷ thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện
Thể hiện đạo lý “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công, gia đình chính sách cả vật chất lẫn tinh thần trong dịp tết cổ truyền. Đồng thời, chăm lo trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn có điều kiện vui Xuân đón tết. Qua đó, kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện trong việc thực hiện chính sách đảm bảo an sinh xã hội.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ,
Chủ tịch UBMTTQ VN huyện trao quà cho các hộ dân
Với phương châm không bỏ ai lại phía sau, huyện Bù Gia Mập cũng đang tập trung vận động xã hội hoá, huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho 100% hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Ban vận động quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn Huyện Bù Gia Mập đã vận động gần 4 tỷ đồng quà tết cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người cao tuổi khó khăn từ 70 tuổi trở lên, người dân di cư tự do từ Campuchia về nước, gia đình người có công, qua đó góp phần mang mùa xuân ấm ấp đến tất cả người dân. 
Chương trình Vui Xuân đón Tết Quân Dân tại Thôn Đăk Á, xã Bù Gia Mập
Đến hết ngày 28/1/2024, Huyện đã vận động trao 7.897 phần quà, cụ thể: Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778: 2.065 phần; Huyện Đoàn: 1.980 phần; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện: 1.140 phần; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện: 775 phần; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện: 390 phần; Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo: 284 phần; Hội Cựu Chiến binh huyện: 100 phần.
Chương trình "Tết sẻ chia"
Mặc dù đã có nhiều chính sách quan tâm, hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo nhưng hiện nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện vẫn còn 2,86%. Toàn huyện có 38 trẻ em mồ côi, 823 Người khuyết tật, 1.687 Người cao tuổi khó khăn từ 70 tuổi trở lên.
Chương trình "Tết sum vầy - Xuân sẻ chia"
Những phần quà ý nghĩa, thiết thực đã kịp thời động viên, tạo động lực để hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, mong muốn những phần quà này phần nào giúp bà con, Nhân dân chăm lo tết được vui tươi, ấm áp và đủ đầy hơn.

Tác giả: Quảng Tuấn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây