HOC TAP BAC

KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM VÀ CÁC ĐOÀN THỂ XÃ ĐAKIA NĂM 2023

Thứ ba - 26/12/2023 21:22 1.187 0
Với kết quả đạt được trong các phong trào thi đua của xã năm 2023, UBMTTQ và các tổ chức thành viên xã Đakia đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, góp phần tích cực giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi của người dân.
Đảng ủy xã Đakia tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2023
Đảng ủy xã Đakia tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2023
         Mặc dù năm 2023 có nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, giá cả các mặt hàng nông sản giảm sâu chưa có dấu hiệu hồi phục, tình hình sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn. Song hệ thống MTTQ và các đoàn thể xã Đakia luôn chủ động trong phương thức hoạt động, tích cực vận động các tầng lớp Nhân dân sôi nổi thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động, như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; cuộc vận động “vì người nghèo”.
Đồng chí Đoàn Văn Thảo - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4, xã Đakia

        Ngay từ đầu năm, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã tổ chức vận động các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài xã vận động được 1.080 phần quà tết trị giá 466 triệu đồng và phối hợp tổ chức Đêm văn nghệ, gây quỹ cho người nghèo được 109 triệu đồng; cùng chùa Lạc Thiện tổ chức gói 550 cái bánh chưng xanh trị giá 22.000.000đ trao tặng cho bà con nghèo ăn tết. Vận động Nhân dân hiến 1.000m2 và 65.000.000đ làm 1 km đường bê tông.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy,
Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện trao Giấy khen cho hộ gia đình văn hóa tiêu biểu

        Ban Thường trực UBMTTQ xã đã chủ động xây dựng các chương trình kế hoạch hoạt động của năm bảo đảm kịp thời phù hợp với thực tiễn địa phương và triển khai thực hiện tới các tổ chức thành viên, ban CTMT thôn. Trong năm phối hợp cùng UBND xã xây dựng Kế hoạch bầu thôn trưởng nhiệm kỳ 2023 – 2025; Tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi với 40 người tham dự. Tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm của tỉnh tại khu dân cư thôn 4 – xã Đa Kia và chỉ đạo các khu dân cư tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.
 
         Thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, năm 2023
Đội Dân vũ xã đạt giải nhì do tỉnh tổ chức, và là Đại diện cho hội LHPN Tỉnh tham gia hội thi Dân Vũ - Thể Thao toàn quốc, đạt giải “Ấn Tượng”. Trong công tác xây dựng môi trường “sáng, xanh, sạch, đẹp”: Xã đã xây dựng được 02 ngôi nhà xanh giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn. Trồng hoa và cây xanh được 5 km tại thôn 2, thôn 4, thôn 5. Thực hiện chương trình hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo nguồn vốn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã giải ngân hỗ trợ cho vay 29 hội viên, tổng số tiền 290.000.000 đồng.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hoan - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

        Đối với Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”, Xã đã kết nối CLB Thiện Tâm hỗ trợ 1.000.000đ/tháng cho bà Thị Chóch neo đơn tại thôn Bình Hà 2. Phối hợp với nhóm thiện nguyện “Nuôi dưỡng yêu thương” thành phố Hồ Chí Minh thăm và tặng 44 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi trên địa bàn xã, tặng 350 phần quà cho các em học sinh trường tiểu học Đa Kia C với tổng kinh phí đoàn thực hiện là 37.700.000đ. Tổ chức chương trình liên quân 3 màu áo, thăm và tặng 120 đệm + gối + chăn cho các bác hội viên hội cựu TNXP, hộ nghèo và các em học sinh tại các trường trên địa bàn xã.
Tuyên dương giáo viên, học sinh vượt khó vươn lên

         Công tác Khuyến học - Khuyến tài: năm học 2022 – 2023, 668 em học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập được trao thưởng, tổng trị giá hơn 40 triệu đồng. Năm học 2023 -2024, 365 phần quà được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn (gồm cặp sách, 10 cuốn tập và dụng cụ học tập); 150 bộ sách giáo khoa, 84 suất học bổng  với số tiền là 46.500.000đ; 10 góc học tập tặng 05 xe đạp. Nhận đỡ đầu cho 01 trẻ em mồ côi cả cha  mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền mỗi năm là 12 triệu đồng/ năm.
Đội Dân vũ xã Đakia

         Được sự quan tâm, hỗ trợ từ cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm, cũng như bằng ý chí, nỗ lực vươn lên của Nhân dân, đến nay xã Đakia còn 32 hộ nghèo với 112 khẩu chiếm 1,19%,  97 hộ  chiếm tỷ lệ 3,19%. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận xã Đakia tiếp tục tổ chức triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân, ổn định kinh tế - xã hội của địa phương.

         Phát huy những kết quả đạt được, MTTQ và các đoàn thể xã Đakia tiếp tục vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn học tập chuyên đề 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể xã sẽ không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, xứng đáng là niềm tin của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, góp phần xây dựng xã Đakia ngày càng giàu đẹp./.
Quảng Tuấn - BTGHU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây