HOC TAP BAC

Sôi nổi lễ khai mạc hè tại Bù Gia Mập

Thứ sáu - 31/05/2024 01:32 62 0
Sáng ngày 31/05, tại Trường tiểu học Hai Bà Trưng, xã Phú Văn, UBND huyện Bù Gia Mập tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hè, toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước, Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” và trao học bổng Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Lý Trọng Nhân – Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, các xã, các công ty, doanh nghiệp và đông đảo học sinh trên địa bàn.


Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện Bù Gia Mập Tạ Hồng Quảng đánh trống khai mạc hè

Là huyện miền núi, biên giới, thời gian qua với sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội, huyện Bù Gia Mập đã tổ chức nhiều hoạt động cùng chung tay chăm sóc giáo dục và bảo vệ cho trẻ, hệ thống trường học được xây mới, nâng cấp và hoàn thiện, các chính sách của trẻ được áp dụng, quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn thông qua các hoạt động có ý nghĩa. Bên cạnh đó công tác nhân đạo cũng được các cấp, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện thường xuyên, liên tục, trong đó có công tác hiến máu nhân đạo được thực hiện một cách có hiệu quả, hàng năm đều vượt chỉ tiêu do tỉnh giao và phong trào hiến máu nhân đạo được đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia.

Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn và bổ ích”, tại buổi lễ đã phát động các đơn vị, địa phương tiếp tục chăm lo và tổ chức các hoạt động thiết thực cho thiếu nhi, tạo các sân chơi ý nghĩa dịp hè, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em.

Dịp này, nhằm chia sẻ, động viên tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh khó khăn, Công ty phân bón Hàn Việt, Công ty phân bón Hồng Nhung (thị xã Phước Long) trao tặng 05 suất học bổng mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho 05 em học sinh khó khăn của xã Phú Văn. Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý trao 50 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 em học sinh vượt khó học tốt. Đồng thời, Ban chỉ đạo hè huyện trao 19 suất quà trị giá cho các em thuộc diện bảo trợ trên địa bàn và trao tặng hơn 1000 phần quà bánh cho thiếu nhi tham dự. Các đơn vị phối hợp tổ chức các gian hàng và trò chơi và tuyên truyền các nội dung nhằm tạo nên một mùa hè an toàn – vui tươi cho thiếu nhi.

Cũng tại buổi lễ, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Gia Mập đã tặng trang thiết bị hỗ trợ ứng phó các tình huống thiên tai, bão lũ cho 8 xã trên địa bàn huyện.     
             
          Các tiết mục văn nghệ do thiếu nhi xã Phú Văn biểu diễn
Nghi thức chào cờ


Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện Bù Gia Mập Tạ Hồng Quảng phát biểu khai mạc hèCông ty phân bón Hàn Việt, Công ty phân bón Hồng Nhung (thị xã Phước Long) trao tặng 05 suất học bổng cho 05 em học sinh khó khăn của xã Phú Văn
Trao 50 suất học bổng Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý cho học sinh vượt khó học tốt


Bí thư Huyện ủy Lý Trọng Nhân trao các phần quà bánh nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6Lãnh đạo xã Phú Văn trao thư cảm ơn tri đến đơn vị, công ty hỗ trợ cho thiếu nhi địa phương


Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện trao thiết bị hỗ trợ ứng phó thiên tai, bão lũ cho 8 xã trên địa bàn huyện.


Các hoạt động trò chơi
                                Gian hàng đổi rác thải nhựa nhận cây xanh


Và các hoạt động tuyên truyền thu hút sự tham gia của học sinh
 

Tác giả: Trà Giang - Văn Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây