HOC TAP BAC

Người dân tự nguyện giao nộp động vật hoang dã để tái thả về rừng tự nhiên.

Thứ tư - 10/04/2024 23:16 626 0
Ngày 28/3/2024, Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ, bảo tồn ( Trung tâm ) thuộc Vườn Quốc gia (VQG) Bù Gia Mập phối hợp với Hạt Kiểm lâm liên huyện Thị xã Bù Gia Mập - Phước Long tiếp nhận 05 cá thể Nhím (Hystrix brachyura) từ người dân ở Khu phố Phước Trung, phường Phước Bình, Thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước tự nguyện giao nộp.
Các cá thể nhím được giao nộp
Theo đó, 05 cá thể Nhím được ông Bùi Đình Trung trú tại Khu phố Phước Trung, phường Phước Bình, Thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước chăm sóc nuôi từ nhỏ khi gia đình ông được người quen tặng. Đến nay, các cá thể Nhím đã trưởng thành và gia đình ông có nguyện vọng thả chúng về rừng, nên ông Trung đã liên hệ với lực lượng Kiểm lâm để được bàn giao theo đúng quy định. Tại thời điểm tiếp nhận, các cá thể Nhím có trọng lượng từ 8 kg đến 12 kg, sức khỏe ổn định nhưng bị suy giảm tập tính hoang dã. Sau khi tiếp nhận Trung tâm thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện phục hồi tập tính hoang dã trước khi thả về môi trường tự nhiên.
Gia đình ông Bùi Đình Trung giao nộp các cá thể nhím cho Trung tâm
Việc tự nguyện giao nộp các loài động vật hoang dã cho cơ quan chức năng tái thả về tự nhiên thể hiện nhận thức và trách nhiệm của người dân về bảo vệ động vật hoang dã góp phần mang lại hiệu quả cho công tác bảo vệ các loài động vật hoang dã nói riêng và bảo vệ rừng, bảo tồn đa đạng sinh học nói chung./.

Nguồn tin: vuonquocgiabugiamap.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây