HOC TAP BAC

Rủ đồng bọn trộm cắp tài sản hàng xóm cho “bõ ghét”

Thứ năm - 18/04/2024 23:54 611 0
Ngày 11/4/2024, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân huyện Bù Gia Mập tuyên phạt các bị cáo Vũ Minh Khanh 10 tháng tù giam, Mai Thế Khuyến 15 tháng tù và Nguyễn Văn Hồng 08 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 16 tháng về tội "Trộm cắp tài sản".
    Toàn cảnh phiên tòa
Theo Cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 06/5/2023 bị can Khanh thấy nhà ông N ở tại thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập không có ai ở nhà nên K nảy sinh ý định gọi người khác vào lấy trộm tài sản cho bõ ghét. Khanh liền lấy điện thoại gọi điện cho Khuyến nói “nhà ông N không có ai ở nhà, mày có lấy thì vào mà lấy, tao ghét ổng lắm” thì rủ các đối tượng Nam, Trung, Thành đi vào xã Phú Nghĩa để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của ông N; Tiếp đó, Khuyến gọi điện cho Hồng chạy xe ba gác vào đầu đường đôi xã Phú Nghĩa để chở đồ thì Hồng đồng ý.
Kết quả điều tra xác đinh tổng giá trị của một cái bàn bằng gốc gỗ giáng hương và 02 ghế bằng gốc gỗ giáng hương mà các bị cáo chiếm đoạt là 10.100.000 đồng.
Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình như nội dung Bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Gia Mập đã kết luận.
Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, cùng lời khai của các bị cáo và lời khai của người bị hại, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo mức án Vũ Minh Khanh 10 tháng tù giam, Mai Thế Khuyến 15 tháng tù và Nguyễn Văn Hồng 08 tháng tù cho hưởng án treo.

Tác giả: Nguyễn Văn Hậu - BTGHU

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây