HOC TAP BAC

Tổng kết công tác dân tộc và đánh giá công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo huyện Bù Gia Mập năm 2023

Thứ năm - 04/01/2024 22:30 140 0
Ngày 4/1/2024, UBND huyện Bù Gia Mập tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân tộc và đánh giá công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có ông Điểu Nen – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Tạ Hồng Quảng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Ông Điểu Nen – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân là người đồng bào DTTS tiêu biểu năm 2023
Ông Điểu Nen – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân là người đồng bào DTTS tiêu biểu năm 2023
     Trong năm 2023, huyện Bù Gia Mập được phân bổ nguồn vốn hơn 80 tỷ đồng, đã giải ngân được hơn 34 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.  
Ông Điểu Nen – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

     Huyện đang tích cực thực hiện chương trình giảm nghèo trên địa bàn với 201 hộ và 291 nhu cầu với tổng kinh phí gần 25 tỷ đồng. Trong năm đã thực hiện hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán cho 141 hộ với kinh phí gần 400 triệu đồng; hỗ trợ nông cụ sản xuất cho 198 hộ với số tiền hơn 930 triệu đồng.
Ông Tạ Hồng Quảng – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

     Đối với chương trình giảm 316 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trong chương trình giảm 1000 hộ nghèo của tỉnh. Đến nay đã giải ngân được hơn 5,8 tỷ đồng hỗ trợ các nhu cầu về vệ sinh, điện, nước sạch cho nhân dân.
     
Ông Điểu Kiêng – Trưởng phòng Dân tộc huyện phát biểu tại Hội nghị

     Tình hình sinh hoạt tín ngưỡng của các cơ sở trên địa bàn ổn định với 4 tôn giáo đang hoạt động gồm: Phật giáo, Công giáo, Tinh lành và Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam với tổng số gần 39 nghìn tín đồ. Các ngày lễ trọng, các dịp sinh hoạt văn hóa truyền thống của các dân tộc, cơ sở tôn giáo luôn được lãnh đạo huyện quan tâm, tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên, chúc mừng.
Trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác dân tộc, tôn giáo năm 2023.

     Phát biểu tại hội nghị, ông Điểu Nen – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đánh giá cao kết quả huyện Bù Gia Mập đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt các công tác giảm nghèo, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ cho người uy tín, già làng tiêu biểu trong vùng dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, vận động bà con đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao ý thức tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác dân tộc, tôn giáo năm 2023.

     Dịp này, 8 cá nhân là người đồng bào DTTS tiêu biểu năm 2022 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UNBD tỉnh; 5 tập thể, 19 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích tốt trong công tác dân tộc, tôn giáo năm 2023.

Tác giả: Trần Tú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây