HOC TAP BAC

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐA KIA: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC

Thứ hai - 08/01/2024 22:05 1.774 0
Được đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, trường lớp khang trang, đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, những năm qua chất lượng dạy và học của Trường THPT Đa Kia (Bù Gia Mập) luôn đạt kết quả cao. Số lượng học sinh giỏi các cấp, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp, đại học và cao đẳng năm sau luôn cao hơn năm trước. Việc chăm lo hỗ trợ, tiếp bước học sinh nghèo đến trường được quan tâm; phong trào thể dục thể thao được chú trọng, tạo sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát huy năng khiếu.
Đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy Bù Gia Mập tặng hoa chức mừng Nhà trường
Đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy Bù Gia Mập tặng hoa chức mừng Nhà trường
      Trường THPT Đa Kia thành lập năm 2016, trên cơ sở tách ra từ Trường cấp 2-3 Đa Kia. Trường có tổng số 61 cán bộ, viên chức, người lao động; 910 học sinh; 29 phòng học và khu hành chính quản trị. Sau nhiều năm triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, nhận thức và việc làm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy; chăm lo, sâu sát, hòa đồng, năm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh để giáo dục các em ngày càng hoàn thiện về “đức, trí, văn, thể, mỹ”; đoàn kết nhất trí, gắn bó với nhà trường, tận tụy với sự nghiệp “trồng người” đúng như lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.
 
402082091 740990118067082 7882972946113257593 n
Đồng chí Lý Trọng Nhân - Bí thư Huyện ủy thừa ủy quyền trao tặng Chứng nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1

      Theo đó, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên qua từng năm học. Năm 2022, tại kỳ thi chọn lọc học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12 các môn văn hóa trường có 32 giải, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 08 giải ba và 21 giải khuyến khích. Năm 2023 có 34 giải, trong đó có 08 giải nhì, 09 giải ba và 17 giải khuyến khích. Có 02 sản phẩm đạt giải cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.
Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

      Năm 2023, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của Trường THPT Đa Kia là 99,6%, điểm bình quân của trường là 59.67 đứng thứ 8 toàn tỉnh. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, nhà trường đạt 32 giải. Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh nhà trường đạt 2 giải Khuyến khích. Kỳ thi Olympic 19/5 cấp tỉnh năm học 2022 - 2023, nhà trường đạt 46 huy chương các loại, trong đó có 4 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc và 25 Huy chương Đồng; xếp hạng thứ 9/35 trường tham dự. Hội thao Quốc phòng an ninh cấp tỉnh đạt 9 giải (02 nhất, 01 nhì và 06 giải ba). Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh, Trường xuất sắc đạt 31 huy chương (14 vàng, 07 bạc và 10 đồng), đứng thứ 03 toàn đoàn.   
Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm

      Từ những kết quả nổi bật trên, Trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2023, và được các cấp, các bộ ngành tuyên dương, khen thưởng, trong đó: có 1 cá nhân được Bộ GD và ĐT tặng bằng khen; Tập thể đoàn trường và 01 cá nhân được TW Đoàn tặng bằng khen năm 2023; 1 cá nhân đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Phước” năm 2023; Tập thể trường THPT Đa Kia được UBND tỉnh tặng bằng khen; 1 cá nhân được tặng bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Phước; 1 cá nhân nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và 1 cá nhân nhận giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục Bình Phước; 2 tổ chuyên môn và 18 thầy cô được Sở GD và ĐT Bình Phước tặng giấy khen, 8 thầy cô được UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen, 8 thầy cô đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, 06 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 26 sáng kiến được Sở Giáo dục & Đào tạo công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp sở. 
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Chứng nhận Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục

      Với những thành tựu đã nỗ lực cố gắng trong thời gian qua, Trường THPT Đa Kia đã được Sở GD&ĐT công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và UBND tỉnh Bình Phước công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tặng hoa chúc mừng Nhà trường

      Tại Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Trường THPT Đa Kia vinh dự được đón nhận Bằng Chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tại đây, Đoàn trường đã tăng thưởng cho 23 cá nhân Học sinh đạt thành tích cao trong hoạt đông thi đua hoa điểm tốt; 6 tập thể Chi đoàn đạt tuần học tốt; trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp đoàn viên”; cuộc thi “Sáng tác và trưng bày biểu trưng chào mừng THPT Đa Kia đạt trường chuẩn quốc gia” năm 2023.
Các cá nhân, tập thể được tuyên dương, khen thưởng trong các phong trào thi đua

      Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường tiếp tục duy trì phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn”; “Mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đóng góp xây dựng quỹ mái ấm đền ơn đáp nghĩa, quỹ nhân đạo, khuyến học, tiếp bước đến trường, phòng chống thiên tai, hỗ trợ giáo viên, học sinh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 60 triệu đồng. Trong năm 2022 - 2023, Trường đã vận động cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với số tiền gần 40 triệu đồng; 70 phần quà trị giá 400.000 đồng cho học sinh nghèo vui xuân đón tết; đỡ đầu cho 10 trường hợp địa chỉ nhân đạo là học sinh vượt khó học giỏi của Nhà trường.
Một số hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

      Bên cạnh đó kỷ cương, nề nếp Nhà trường luôn được tăng cường. Ngay từ đầu năm học, Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh học tập nội quy, quy định của Nhà trường, của Đoàn trường và nội quy lớp học; tổ chức cho giáo viên, viên chức, đoàn viên công đoàn trong Nhà trường đăng ký xây dựng nếp sống văn minh và cam kết không vướng vào các tệ nạn xã hội. Vì vậy, đã giảm thiểu đáng kể số học sinh vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật của nhà nước; tài sản nhà trường luôn được đảm bảo an toàn.
Các em học sinh trong ngày Nhà giáo Việt Nam

      Với kết quả đạt được trong thời gian qua, tin tưởng rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Chi ủy và Ban Giám hiệu Trường THPT Đa Kia sẽ tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương và phụ huynh, học sinh.

Tác giả: Quảng Tuấn - BTGHU

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây