HOC TAP BAC

TRƯỜNG THCS BÌNH THẮNG KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

Thứ năm - 11/01/2024 02:57 12.564 0
Gần 30 năm (1994 - 2024) thành lập, với cơ sở vật chất, trường lớp còn tạm bợ, điều kiện học tập còn nhiều khó khăn. Bằng sự nỗ lực, cống hiến, tận tuỵ của các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường. Năm 2023, Trường đã được Sở GD&ĐT công nhận và cấp Chứng nhận đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và UBND tỉnh công nhận và cấp Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1. Đây là niềm vinh dự, sự tự hào và là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. 
Tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Bình Thắng
Tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Bình Thắng
       Tháng 10/1994, khi mới thành lập, Trường chỉ có 4 phòng học với 6 lớp, giếng khoan, nhà vệ sinh chưa có; trong khi số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, số lớp, số học sinh còn hạn chế. Đến nay, Trường đã có 13 phòng học; 08 phòng học bộ môn và khu hành chính quản trị, được trang bị hệ thống tivi, internet phục vụ cho nhu cầu học tập và giảng dạy của 19 lớp, 602 học sinh và 45 cán bộ giáo viên, nhân viên.
Đ/c Nguyễn Đình Quyền - UVTV, Trưởng BTGHU, GĐ TTCTr huyện chụp hình lưu niệm cùng Giáo viên Nhà trường

      Hiện 75,6% cán bộ, quản lý, giáo viên của trường đạt chuẩn trình độ chuyên môn.  Đây là tiền đề để thầy trò nhà trường tập trung nỗ lực phấn đấu từng bước hoàn thiện các tiêu chí, tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện để mỗi cán bộ, giáo viên phát huy tính sáng tạo, tìm tòi các phương pháp quản lý, giáo dục kiến thức, đạo đức cho học sinh một cách hiệu quả nhất. Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng dạy học, xây dựng điểm trường giỏi về chuyên môn, chuẩn đầu ra.
Đ/c Nguyễn Đình Quyền - UVTV, Trưởng BTGHU, GĐ TTCTr huyện tặng hoa chúc mừng khai giảng

      So với các trường trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, Trường THCS Bình Thắng là điểm sáng trong chất lượng giáo dục. Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng của trường đạt trên 99%, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THCS đạt trên 98%. Trong đó, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi chiếm 60%, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 99%.
Giáo viên Trường THCS Bình Thắng

      Trong 30 năm qua, Trường đã có 43 Giáo viên giỏi cấp huyện, 10 Giáo viên giỏi cấp tỉnh; 450 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 222 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 166 em đậu vào trường chuyên Quang Trung và Chuyên Bình Long.
 
Học sinh tham gia Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức an ninh mạng và phòng chống các tệ nạn học đường
      Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giáo dục hướng nghiệp, trải nghiệm, đặc biệt là phân luồng học sinh để định hướng, bồi dưỡng, phụ đạo phù hợp với năng lực của từng học sinh, qua đó tạo cho mỗi học sinh sống có ý thức, trách nhiệm và tự tin hơn trong học tập, gắn kết với thầy cô, bạn bè, yêu trường, yêu lớp và luôn tự hào về thầy cô, về ngôi trường của mình.
Các Thầy Cô giáo Trường THCS Bình Thắng

      Tháng 12/2023 vừa qua, Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành các quyết định và cấp giấy chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, cấp bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường THCS Bình Thắng. Danh hiệu này không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của thầy trò nhà trường mà đó còn là công sức đóng góp, nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên học sinh trường THCS Bình Thắng trong suất chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, và đang từng bước vươn lên trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục và Đào tạo địa phương.
Thầy Đỗ Văn Giới - Bí thư, Hiệu trưởng cùng Các em học sinh trường THCS Bình Thắng

      Với kết quả đạt được trong thời gian qua, tin tưởng rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Chi ủy và Ban Giám hiệu Trường THCS Bình Thắng sẽ tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương và phụ huynh, học sinh.

Tác giả: Quảng Tuấn - BTGHU

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây