HOC TAP BAC

Bù Gia Mập tích cực chuẩn bị cho công tác giao, nhận quân năm 2024

Thứ tư - 21/02/2024 22:36 328 0
Năm 2024, huyện Bù Gia Mập có 140 công dân được gọi lên đường nhập ngũ theo tiêu chuẩn quy định, trong đó có 115 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 25 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.
afgsg
 
rehgg
Đồng chí Tạ Hồng Quảng – PCT UBND huyện chủ trì Họp Ban chỉ đạo chuẩn bị cho Hội trại giao quân
Để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho việc giao, nhận quân sẽ diễn ra vào 2 ngày 26-27/02/2024, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.
fhfdh
Đoàn viên thanh niên các xã chuẩn bị cho công tác cắm trại tại huyện
Cấp huyện và cấp xã đã thành lập ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, tiểu mục cụ thể để triển khai thực hiện. Công tác tuyển chọn, bình xét công dân đủ điều kiện nhập ngũ đã được thực hiện chặt chẽ, công khai, minh bạch.
sg
Đoàn viên thanh niên các xã chuẩn bị cho công tác cắm trại tại huyện
Sau khi có quyết định danh sách thanh niên trúng tuyển, các cơ quan đơn vị và UBND các xã đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục chuẩn bị để thanh niên nhập ngũ tổ chức kiểm tra, nắm chắc quân số lên trạm, rà soát hồ sơ giải quyết đúng quy định các khiếu nại, tố cáo, ý kiến thắc mắc của công dân. Các xã đã phát huy vai trò của đảng viên, chi bộ, thôn, đội thường xuyên kiểm tra nắm chắc tình hình tư tưởng và hoạt động của công dân trúng tuyển; Tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần của thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ngày 19/02/2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ban chỉ đạo Hội trại giao nhận quân đã họp để triển khai nhiệm vụ cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân thành công tốt đẹp. Theo đó, huyện sẽ tổ chức Hội trại giao, nhận quân vào ngày 26 và 27/02/2024 với chủ đề “”tuổi trẻ Bù Gia Mập tự hào tiếp bước truyền thống anh hùng”.

Với mục đích
giúp cho đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên hiểu biết hơn về truyền thống yêu quê hương Đất nước, bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc đồng thời tạo không khí vui tươi sôi nổi, động viên thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự, giúp các cơ sở Đoàn - Hội trong toàn huyện có dịp được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, góp phần đẩy mạnh phong trào VHVN - TDTT. Vận động đoàn viên, thanh niên tích cực thực hiện phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” trong toàn huyện.


Chương trình sẽ có sự tham gia của 15 tiểu trại và các nội dung phong phú liên quan như Hội thi trại, chương trình Rung chuông vàng, Sân khấu hóa, các trò chơi liên hoàn, chương trình văn nghệ, tuyên dương thanh niên lên đường nhập ngũ….Đây không chỉ là sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên mà còn thu hút được đông đảo quân chúng nhân dân tham gia thưởng thức, du xuân.

Đến nay, các đơn vị đang khẩn trương hoàn tất các phần việc theo tiến độ để phục vụ cho một hội trại tòng quân ý nghĩa và thành công.

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây