HOC TAP BAC

Hội trại tòng quân 2024 - Giữ lửa cho thế hệ trẻ

Thứ tư - 21/02/2024 22:43 1.687 0
Để Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Bù Gia Mập tự hào tiếp bước truyền thống anh hùng” diễn ra đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao, 100% Đoàn cơ sở huyện Bù Gia Mập đang hoàn thành công tác hội trại. Tất cả sẵn sàng một Hội trại khơi dậy sức trẻ trong thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự, thể hiện vai trò xung kích, sôi nổi phong trào của các tổ chức Đoàn và trau dồi niềm tin, nghị lực cho thanh niên hoàn thành nhiệm vụ.

Mục đích của Hội trại tòng quân là tổ chức các hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQVN và đoàn thể các cấp đến thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự. Qua đó, giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, của quân đội, truyền thống địa phương; củng cố nhận thức và lòng tự hào đất nước, xây dựng ý thức trách nhiệm cho thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
affrs
Đồng chí Trần Quang Bình - Bí thư Huyện đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị Hội trại
Với vai trò Thường trực trong Ban Chỉ đạo Hội trại giao, nhận quân năm 2024, Huyện đoàn Bù Gia Mập đã tham mưu Kế hoạch, chương trình chi tiết hội trại; đồng thời, tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phối hợp, hướng dẫn các thành viên thực hiện theo nội dung của Kế hoạch. Bên cạnh công tác tham mưu, Huyện đoàn còn phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phân chia ranh đất khu vực các tiểu trại; chỉ đạo tổ chức việc dựng trại của các đơn vị; xây dựng nội quy Hội trại và thực hiện công tác phối hợp với các đơn vị chuẩn bị Hội trại để đạt nội dung, hình thức vui tươi, an toàn, tiết kiệm, tạo ý nghĩa thiết thực của ngày hội tòng quân.
sdgs
          Đoàn viên thanh niên xã Phú Nghĩa làm Tiểu trại
Với các hoạt động ý nghĩa của Hội trại giao, nhận quân năm 2024, chắc chắn những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ phấn khởi, tự hào, nung nấu ý chí quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với sự kỳ vọng của quê hương, đất nước và gia đình.
        
ứagf
                Đoàn viên thanh niên xã Bình Thắng làm Tiểu trại
Theo Kế hoạch, sáng ngày 26/02/2024 sẽ tổ chức Lkhai mạc và diễn ra các nội dung chương trình Hội trại, trong đó có tổ chức Hội thi "Sân khấu hóa"; Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Hành trình lịch sử”, thông qua Hội thi lần này sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trong thanh niên về Luật Nghĩa vụ quân sự, tích cực "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", khơi dậy niềm tin, khát vọng, xây dựng lớp lớp thanh niên luôn có "Tâm" ngày càng trong, "Trí" ngày càng sáng và "Hoài bão" ngày càng lớn, góp phần phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong môi trường Quân đội sắp tới./.   


 

Tác giả: Tuyết Trinh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây