HOC TAP BAC

BÙ GIA MẬP: công tác Đoàn và phong trao thanh thiếu nhi năm 2023 đạt nhiều kết quả nổi bật

Thứ tư - 17/01/2024 17:52 66 0
Sáng ngày 17/1, Ban thường vụ Huyện đoàn Bù Gia Mập tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Lâm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước; đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho Huyện đoàn Bù Gia Mâp·
Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho Huyện đoàn Bù Gia Mâp·
Năm 2023, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, trong đó chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh hội nghị

Huyện đoàn Bù Gia Mập cùng với các đơn vị, tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong và ngoài huyện đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, qua đó đã vận động 1503 phần quà Tết, 30.234 phần quà thiếu nhi, 982 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng nhiều sách vở, điện thoại, máy vi tính, phương tiện sinh kế cho đoàn viên, thanh niên, trao tặng 04 công trình "Thắp sáng đường quê", "Ánh sáng biên cương”, 01 công trình “Giếng nước thanh niên”, bàn giao 02 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”; 01 công trình “Thanh thiếu nhi với biên cương Tổ Quốc”,... với tổng nguồn kinh phí thực hiện trên 9,6 tỷ đồng.
 Các đại biểu dự hội nghị

Các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được thực hiện mạnh mẽ. Chương trình đồng hành với thanh niên trên các lĩnh vực được quan tâm, đặc biệt là Chương trình đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, ban thường vụ huyện đoàn đã hỗ trợ 09 thanh niên vay vốn với tổng trị giá 450 triệu đồng, giải ngân cho 02 hộ thanh niên vay nguồn “Qũy hỗ trợ khởi nghiệp thanh niên”. Công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi được triển khai thực hiện hiệu quả, trong năm đã kết nạp mới 1610 đội viên, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động trung ương, cấp tỉnh đạt được nhiều kết quả khích lệ.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đơn vị đã trình bày báo cáo tham luận, tập trung làm rõ những khó khăn, hạn chế trong qua trình thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã thảo luận đề xuất và đưa ra các ý kiến, giải pháp mới thiết thực để thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong thời gian tới. 

Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Huyện đoàn và các đơn vị đoàn cơ sở đã thực hiện ký kết giao ước thi đua để cùng nhau chăm lo cho thanh, thiếu nhi huyện nhà.
Hội Cựu chiến binh và Huyện đoàn kí kết giao ước thi đua
Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước trao bằng khen của Uỷ ban hội LHTN tỉnh cho các cá nhân tiêu biểu
   
Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã được nhận Cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, UBND huyện Bù Gia Mập và Huyện đoàn./.
 

Tác giả: Kiều Trinh - Trần Tú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây