HOC TAP BAC

Bù Gia Mập gặp mặt chức sắc chức việc tôn giáo 2024

Thứ ba - 11/06/2024 01:14 132 0
Sáng ngày 11/06/2024, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện Bù Gia Mập phối hợp cùng Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 778 tổ chức chương trình gặp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2024.
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được đại diện lãnh đạo huyện thông báo một số kết quả nổi bật của huyện về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, hoạt động của các tổ chức tôn giáo tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động năm 2023. Đồng thời, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 cũng thông qua các kết quả nổi bật trong hoạt động dân vận, chăm lo an sinh xã hội và thông tin thời sự thêm về tình hình trong nước và quốc tế.

Huyện Bù Gia Mập có 4 tổ chức tôn giáo đang hoạt động gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành và Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam với 38.757 tín đồ, 36 chức sắc, 323 chức việc và 40 cơ sở tôn giáo đã được Nhà nước công nhận. Mỗi tôn giáo đều có Hiến chương, đường hướng riêng song đều có những hoạt động tích cực nhằm hướng đến một cộng đồng phát triển. Trong năm 2023, các tổ chức tôn giáo đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; các phong trào, cuộc vận động và đoàn kết giữ vững an ninh quốc phòng tại địa phương.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các tôn giáo cũng trao đổi chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian và có các ý kiến đề xuất nhằm công tác tôn giáo trên địa bàn huyện ngày càng ổn định, đảm bảo.

Dịp này, huyện Bù Gia Mập cũng đã trao tặng các phần quà đến các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo tham dự chương trình./.
                                   
Toàn cảnh buổi gặp mặt 

Thượng tá Hoàng Văn Hùng – Chính ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 phát biểu khai mạc

Ông Hoàng Cử - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bù Gia Mập thông tin về công tác tôn giáo trên địa bàn

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ nhiệm Chính trị Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 thông tin thời sự về tình hình trong nước và Quốc tế

Các chức sắc, chức việc tham gia ý kiến về các nội dung trọng tâm liên quan đến đời sống nhân dân

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu bế mạc

Dịp này, huyện Bù Gia Mập có các phần quà gửi tặng đến các vị chức sắc chức việc tham dự buổi gặp mặt

Tác giả: Trà Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây