HOC TAP BAC

Trường THCS&THPT Đắk Mai: Những kết quả đáng khích lệ

Thứ hai - 27/05/2024 00:43 3.204 0
Trường THCS và THPT Đắk Mai, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập là một trong những ngôi trường thuộc vùng sâu, xa, vùng khó khăn nhất của huyện, cũng như của tỉnh. Đây cũng là ngôi trường đặc biệt với hơn 70% học sinh đồng bào DTTS và có đến hơn 15% học sinh thuộc diện hộ nghèo.
Tiết mục văn nghệ lớp 9A2 tại Lễ tổng kết sáng 27/5/2024
Trong những năm qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước, UBND huyện và các ban ngành ở xã Bù Gia Mập, cùng sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, năm học 2023-2024, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Chất lượng 2 mặt học lực - hạnh kiểm của các lớp đạt, vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó có 7 học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Tỉ lệ tốt nghiệp THCS: 91/93 em tham gia xét TN đạt, tỉ lệ 97,8%;  Khối 12: 61/61 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT, tỉ lệ 100%. Đặc biệt, Trường có 02 học sinh ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tham gia học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, Trường có 11 em đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba 1 giải KK. Tham gia học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, Trường có 9 em đạt giải, trong đó: 2 giải nhất, 5 giải ba, 2 giải khuyến khích. Xếp thứ 3 trong các trường THCS&THPT trong toàn tỉnh. Ngoài ra, Trường đạt 01 giải nhất tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, 9 sáng kiến được công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng tại các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT.
Ông Đậu Đình Hảo – Trưởng Ban đại diện CMSH; Thầy Vũ Ngọc Sinh – Bí thư chi bộ,
Hiệu trưởng trao phần thưởng và giấy khen cho học sinh
Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào được nhà trường chú trọng, như: cuộc thi nét đẹp nữ sinh, vẽ tranh trên nón nhân kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội thi văn nghệ, hoa điểm tốt nhằm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, giải bóng đá mini truyền thống của nhà trường chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; gửi dự thi 70 bức tranh kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU, hội trại giao quân, kỉ niệm 25 năm ngày thành lập xã Bù Gia Mập... Tham gia và đạt gải nhì hội thi văn nghệ, giải nhất trò chơi liên hoàn cấp huyện, giải phong trào cắm trại Hội trại giao quân năm 2024,
 
Những kết quả đạt được là nỗ lực chung của tất cả quý thầy cô giáo và các em học sinh, mỗi thành tích đạt được chính là những bông hoa tươi thắm góp phần dựng xây trường THCS&THPT Đăk Mai ngày càng phát triển hơn.

Tác giả: Văn Tám

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây