HOC TAP BAC

Người trẻ làm báo: Những ngọn lửa nhiệt huyết

Thứ sáu - 21/06/2024 01:13 34 0
Khi mới bắt đầu công việc mình yêu thích, người trẻ với trái tim nhiệt huyết thường nỗ lực hết mình. Đối với nghề báo - một nghề có hào quang, vinh dự nhưng cũng không ít chông gai, thậm chí hiểm nguy, nhiều người trẻ vẫn chọn làm báo vì sự thú vị này. Cùng với đó, họ cũng có những hoài bão, ước mơ khi muốn dấn thân để thông qua ngòi bút của mình mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội.
Tình yêu nghề cùng với sức trẻ đã giúp phóng viên Trà Giang kiên trì theo đuổi đam mê
Phóng viên đa nhiệm vùng biên
Đây là năm thứ 10 phóng viên Trà Giang gắn bó với Đài Truyền thanh huyện Bù Gia Mập. Làm báo ở một huyện biên giới, có đông đồng bào dân tộc thiểu số, chị gặp không ít gian nan. Nhưng tình yêu nghề cùng với sức trẻ đã giúp chị kiên trì theo đuổi đam mê.
Gọi Trà Giang là phóng viên đa nhiệm vì công việc mỗi ngày mà chị đảm đương là từ viết báo, quay phim đến phát thanh viên. Nói về một kỷ niệm đáng nhớ với nghề, chị cho biết đó là lần tác nghiệp tại xã Đa Kia vào năm 2016. “Đợt đó là mùa nắng, tự nhiên mưa bất ngờ. Mình mang theo 1 máy quay, 1 chân máy và 1 laptop nhưng chỉ có cái áo mưa nhỏ. Lúc đó mình nghĩ nếu mắc mưa, bị bệnh thì uống thuốc là khỏi nhưng máy quay và những thiết bị tác nghiệp mà bị dính nước thì ảnh hưởng rất lớn đến công việc” - phóng viên Trà Giang nhớ lại. Với suy nghĩ đó, chị đã lấy áo mưa gói máy quay, laptop, còn bản thân thì dầm mưa chạy xe về. 

Nếu như nhiều người nữ chọn làm báo dễ bị gia đình phản đối thì trái lại, động lực để Trà Giang chọn nghề báo chính là từ sự cổ vũ của ba chị. Ba là người hướng chị đến với nghề và ba luôn nói rằng: “Con hãy theo nghề báo vì con gái làm báo rất năng động”. Không chỉ vậy, Trà Giang còn có một gia đình nhỏ làm chỗ dựa vững chắc. Chị tâm sự: “May mắn là hậu phương luôn quan tâm và hỗ trợ hết sức, đặc biệt là những ngày mình phải đi sớm, về khuya. Mình có một con trai hơn 4 tuổi, khi ai hỏi mẹ làm nghề gì thì con trả lời rất tự hào: “Mẹ làm phóng viên!””. 
Với Trà Giang, để nói về tình yêu với nghề báo thì khó có thước đo nào có thể đo được. “Mình luôn nghĩ là phải sống trọn với đam mê qua mỗi tác phẩm. Sự nỗ lực, chỉn chu cho từng tác phẩm báo chí cũng là một trong những cách để mình thể hiện tình yêu với nghề” - Trà Giang nhấn mạnh. 

 

Tác giả: BPO :Bích Ngọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây