HOC TAP BAC

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước tổ chức hội thảo tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non

Thứ năm - 09/05/2024 04:37 2.159 0
Ngày 28/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước, năm học 2023 – 2024, tại Trường Mầm non Bông Sen, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

Ông Trần Văn Thường – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học – Mầm non, Sở Giáo dục - Đào tạo Bình Phước phát biểu tại hội thảo

Tham dự hội thảo là các cán bộ quản lý, giáo viên đại diện cho các đơn vị, cơ sở giáo dục mầm non thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo 11 huyện, thị xã, thành phố, thành viên tổ mạng lưới chuyên môn mầm non cấp tỉnh.

Tại đây, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề về nội dung tăng cường kỹ năng nghe, hiểu, nói tiếng Việt cho trẻ em mầm non người dân tộc thiểu số; giúp trẻ dân tộc thiểu số có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt để hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; dạy trẻ cách nhận biết và phát âm chữ cái, tạo tiền đề để trẻ học tập, lĩnh hội tri thức ở bậc học tiếp theo và việc gìn giữ vốn văn hóa và sự trong sáng, giàu đẹp của tiếng Việt.

Cùng đó, đại biểu đã tham dự tiết dạy mẫu về chuyên đề tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non dân tộc thiểu số trong trường mầm non.
Hội thảo nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh kỹ năng tăng cường tiếng Việt cho trẻ người dân tộc thiểu số; định hướng việc lập kế hoạch, tổ chức các hoạt động dạy học, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục đối với trẻ người dân tộc thiểu số.

Một số hình ảnh tại hội thảo
  
Trần Tú

 

Tác giả: Trần Tú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây