HOC TAP BAC

Tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho 1.100 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Đăk Ơ

Thứ bảy - 27/04/2024 04:30 849 0


Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Trong những năm gần đây, mặc dù các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội đã quan tâm tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng trẻ em đuối nước. Tuy nhiên do nhiều lý do khách quan cũng như việc giáo dục rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ còn mang nặng hình thức, chưa thực tế nên tai nạn đuối nước vẫn còn xảy ra.

Thực hiện Kế hoạch số 90/KH/UBND ngày 11/4/2024 của UBND Huyện Bù Gia Mập về việc tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ em năm 2024.

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2024, tại trường THCS Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao, Công an huyện và trường THCS Đăk Ơ, trường TH&THCS Trương Định tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ em năm 2024.


Đồng chí Giang Phương Bằng, Phó Bí thư Huyện đoàn trao đổi với các em học sinh

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong công tác phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em bị tai nạn thương tích và để đảm bảo an toàn cho trẻ em và phòng, chống tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích và tử vong do đuối nước trong thời gian tới.
Cùng với đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, và cộng đồng về phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ em.

Một số cách phòng ngừa đuối nước.

1. Tránh xa những nơi sông nước nguy hiểm như: Không nên rủ nhau đi tắm ao, hồ, sông suối … trong khi không biết bơi. Không nên đi lại, chơi gần những nơi như: ao, hồ, sông suối hoặc bể nước, cống rãnh, miệng giếng… không có nắp đậy. Các hố ao sâu gây nguy hiểm cho trẻ em như hố vôi tôi, hố lấy đất làm gạch ngói, hố lấy cát, hố lấy nước tưới hoa màu… cần phải tránh xa.
2. Luôn theo dõi con khi trẻ xuống nước hoặc chơi gần ao, hồ, bồn tắm…
3. Chỉ cho trẻ bơi ở những khu vực có nhân viên cứu hộ.
4. Nếu nhà có hồ bơi, nên lắp rào chắn xung quanh hồ bơi
5. Không để con bơi một mình
6. Người lớn, trẻ nhỏ luôn đeo áo phao khi đi thuyền
7. Cho trẻ học bơi (trẻ trên 4 tuổi) ở các lớp học về an toàn dưới nước
8. Người chăm sóc nên biết cách hồi sức tim phổi (kết hợp ấn ngực và hô hấp nhân tạo bằng miệng)
9. Dạy về chết đuối trên cạn để con tự đề phòng, tự nhận biết dấu hiệu để kịp thông báo cho cha mẹ.
* Lưu ý khi trẻ đi tắm biển và bể bơi
- Phải có phao bơi an toàn
- Không được cho trẻ tắm một mình xa tầm mắt người lớn
- Luôn mang điện thoại, dùng khi gọi khẩn cấp, không rời mắt khỏi trẻ
- Không để đồ chơi ở bể bơi khiến trẻ cố với
- Chọn độ sâu phù hợp cho trẻ
- Không cho trẻ nhai kẹo cao su trong lúc bơi
“Không để xảy ra đuối nước là hạnh phúc của mỗi gia đình, trường học và xã hội”. Hãy chung tay trong công tác phòng, chống đuối nước ngay hôm nay, góp cho tươi sáng ngày mai.

 

Tác giả: Thu Hằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây