HOC TAP BAC

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Tâm – Cái tâm của nghề giáo

Thứ tư - 17/04/2024 05:59 2.116 0
Trong hơn 22 năm làm công tác giảng dạy tại trường tiểu học Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Cô Nguyễn Thị Tâm luôn tâm niệm rằng: dạy học không có nghĩa là chỉ truyền thụ giảng dạy kiến thức cho các em mà còn làm sao dạy cho các em ý thức tự giác học và biết được ý nghĩa của việc học, dạy các em theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực theo tinh thần đổi mới của Chương trình giáo dục Phổ thông 2018 và bồi dưỡng cho các em lòng đam mê, sự hứng thú trong học tập vì học sinh tiểu học “ Học mà chơi, chơi mà học”.
z5356888461963 7f0c2930f3eb74f7ad95879dff209f24
Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Tâm
Hàng ngày, Cô luôn chủ động nghiên cứu, tìm tòi, ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy và vận dụng các phương pháp dạy học phù hợp với từng cá thể, cũng như tăng cường lồng ghép giáo dục cho các em các kĩ năng sống, hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất cho các em để biết tự phục vụ mình và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp hàng ngày.
Cũng theo Cô, với yêu cầu ngày càng cao về đổi mới phương pháp giảng dạy và kiến thức chuyên môn, nếu giáo viên không thường xuyên tự nghiên cứu, học hỏi thì khó mà đáp ứng được yêu cầu. Cô luôn tự nhủ bản thân phải không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như công tác đánh giá học sinh, qua đó tạo cho các em lòng say mê, hứng thú trong học tập.

Trong những năm qua, Cô Nguyễn Thị Tâm tích cực tham gia các hội thi và đạt nhiều thành tích nổi bật: 07 lần Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 02 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 03 lần đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, 01 lần đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.

 Hơn 22 năm chèo lái “con đò tri thức”, đưa nhiều thế hệ học trò đến với tương lai, dù ở hoàn cảnh nào, vị trí công tác nào cô cũng luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp tỉnh, cấp huyện và được ứng dụng hiệu quả ở các trường tiểu học trong huyện. Trong đó, đã bồi dưỡng nhiều em học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh.

Các lớp học của Cô Nguyễn Thị Tâm chủ nhiệm luôn hoàn thành chương trình lớp học đạt 100 %. Các em học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, đoàn kết và biết chia sẽ, biết vượt khó trong học tập, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và biết hợp tác với bạn, biết tự phục vụ bản thân, biết yêu quê hương đất nước, làng xóm, biết kinh trên nhường dưới…
Trong quá trình công tác, Cô luôn được bạn, đồng nghiệp và học sinh tin yêu, kính trọng, phụ huynh học sinh tin tưởng vào sự giảng dạy của cô giáo, luôn làm tốt công tác chủ nhiệm lớp. Luôn có sự gắn kết mật thiết, trao đổi chuyên môn với giáo viên trong tổ và trong nhà trường.

Với sự năng động, nhiệt tình trong công tác, Cô đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2019, UBND tỉnh tặng 04 Bằng khen, 01 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 14 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều giấy khen của huyện, xã.  Với những cống hiến to lớn trong sự nghiệp “trồng người”, cô Nguyễn Thị Tâm vừa được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cùng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh.

Tác giả: Lê Quảng Tuấn - BTGHU

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây