HOC TAP BAC

150 triệu đồng tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia công tác nhận khoán bảo vệ rừng VQG Bù Gia Mập

Thứ ba - 02/04/2024 07:38 265 0
Sáng ngày 30-3-2024, tại Vườn Quốc gia ( VQG) Bù Gia Mập đã tổ chức tặng 300 phần quà trị giá 150 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia công tác nhận khoán bảo vệ rừng VQG Bù Gia Mập.
150 triệu đồng tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia công tác nhận khoán bảo vệ rừng VQG Bù Gia Mập
Vườn quốc gia Bù Gia Mập (VQG) kết nối, phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Kiến Vàng Toàn Cầu (GGA) tổ chức tặng 300 phần quà, (trị giá 150 triệu đồng) mỗi phần có trị giá hơn 500 ngàn đồng (gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, muối,...) cho 300 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia vào công tác nhận khoán bảo vệ rừng tại Vườn.
Năm 2024, VQG đã ký hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng với 11 cộng đồng người dân địa phương, với hơn 600 hộ dân thuộc 3 xã vùng đệm của VQG tham gia vào công tác nhận khoán bảo vệ rừng tại VQG. Các cộng đồng chủ yếu là người dân tộc tại chỗ, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, tuy nhiên với tâm huyết yêu rừng, muốn tham gia vào công tác bảo vệ rừng tại VQG, nên thời gian qua các cộng đồng người dân tại 03 xã vùng đệm của Vườn đã tích cực tham gia vào công tác nhận khoán bảo vệ rừng tại VQG. Lực lượng này cùng với Kiểm lâm của VQG đã và đang phát huy tốt nhiệm vụ bảo vệ rừng, PCCCR tại Vườn, nhiều năm qua rừng của VQG được bảo vệ nguyên vẹn, không có cháy rừng xảy ra trên lâm phần của VQG, số vụ vi phạm Lâm luật năm sau giảm hơn so với năm trước.
Với chương trình thiện nguyện“Hạnh phúc là sẻ chia, cho đi là còn mãi”. Qua chương trình này VQG đã kết nối và phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Kiến Vàng Toàn Cầu quan tâm, chia sẻ cả về vật chất, lẫn tinh thần đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo đã và đang cùng VQG Bù Gia Mập ngày đêm tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ màu xanh của đất nước. Qua chương trình này cũng cho thấy tình cảm gắt kết giữa Công ty Cổ phần đầu tư Kiến Vàng Toàn Cầu, VQG với người dân 3 xã vùng đệm đang tham gia nhận khoán bảo vệ rừng ngày một được thắt chặt hơn và mang nhiều ý nghĩa thiết thực.
Đây cũng là một trong những hoạt động phối hợp giữa Công ty Cổ phần đầu tư Kiến Vàng Toàn Cầu với VQG nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong việc triển khai thực hiện chuyên đề năm 2024: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Phước”

 

Tác giả: Bù Gia Mập online

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây