HOC TAP BAC

Tập huấn chuyên đề "Ứng dụng STEAM vào phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non" tại trường Mầm non Đức Hạnh

Thứ hai - 25/03/2024 05:27 281 0
Vừa qua, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bù Gia Mập đã tổ chức tập huấn với nội dung “Ứng dụng STEAM vào phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non” với sự tham gia của các cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường mầm non trên địa bàn huyện. Bà Võ Thị Tâm, Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện chủ trì buổi tập huấn.
Tập huấn chuyên đề "Ứng dụng STEAM vào phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non" tại trường Mầm non Đức Hạnh
Phương pháp dạy học STEAM theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm” phát huy tính tích cực của trẻ trong hoạt động. Giáo viên là người tổ chức, hướng dẫn, tạo cơ hội cho trẻ hoạt động.
Trong tiết dạy của mình, cô giáo hướng dẫn trẻ hoạt động, tự khám phá, tự chơi, tự học dưới sự quan sát của giáo viên trên tinh thần tôn trọng sự tự do của trẻ. Trẻ học theo hứng thú và sở thích của mình, tự do lựa chọn cách thức thực hiện, cách khám phá, tìm hiểu sự vật, hiện tượng, nguyên liệu học tập hay bất kỳ thứ gì trẻ sáng tạo ra. Ngoài ra, mỗi cá nhân trẻ sẽ luôn độc lập về nhận thức và tính cách. Giáo viên chỉ tham gia vào quá trình tìm hiểu của trẻ khi có những hành vi không phù hợp với chuẩn mực đạo đức.

Phương pháp STEAM giúp trẻ được trải nghiệm, được thực hành bằng những kỹ năng, kiến thức vô cùng gần gũi với cuộc sống của trẻ. Qua mỗi hoạt động, trẻ sẽ tạo ra được những sản phẩm thực, hữu dụng trong cuộc sống. Điều đó tạo cho trẻ hứng khởi và nềm yêu thích đến trường, yêu thích khám phá tìm hiểu mọi vấn đề trong cuộc sống.
Sau buổi tập huấn, các cô giáo đã có những ý tưởng về các hoạt động STEAM sẵn sàng triển khai thực hiện đối với năm học 2023-2024. Buổi tập huấn đã cung cấp những kiến thức hữu ích, bài bản về STEAM giúp giáo viên thực hiện tốt mục tiêu giáo dục năm học.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn
 
 
 
 
 
 
 
  

Tác giả: Trần Tú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây