HOC TAP BAC

Bù Gia Mập hỗ trợ gần 338 triệu đồng cho nhân dân khắc phục thiên tai trong năm 2023

Thứ năm - 11/04/2024 06:14 58 0
Sáng ngày 11/04/2024, UBND huyện Bù Gia Mập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện năm 2023,  triển khai phương hướng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Hoan, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
 
Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Gia Mập luôn tập trung điều hành thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, khắc phục kịp thời và hạn chế tối đa mức thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn huyện.

Trong năm 2023, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, mùa mưa đến sớm, trên địa bàn huyện tuy không ảnh hưởng trực tiếp của bão, nhưng có hiện tượng gió lốc, sấm sét kèm theo mưa lớn kéo dài đã gây ảnh hưởng đối với 72 căn nhà, 157,1ha cây trồng,… ước thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng. Qua đó, với phương châm “Bốn tại chỗ”, UBND huyện, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Gia Mập đã chủ động nhân lực, vật tư đảm bảo ứng phó kịp thời, chỉ đạo các phòng, ban, lực lượng giúp đỡ bà con khắc phục thiên tai và hỗ trợ gần 338 triệu đồng đến các hộ gia đình, địa phương bị thiệt hại.

Tại hội nghị, các thành viên, đơn vị đã trình bày một số khó khăn, hạn chế của địa phương và thông qua phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, cần chú trọng các khu vực trũng thường xảy ra ngập lụt, trang bị cho nhân dân các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ và phòng tránh. Đồng thời, cần bám sát cơ sở, địa bàn để có biện pháp hỗ trợ, cứu giúp kịp thời trước những diễn biến bất thường của thiên tai./.
Trà Giang – Văn Nguyên (Đài Truyền thanh Bù Gia Mập)
                Trưởng phòng Nông nghiệp và nông thôn huyện báo cáo kết quả phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
 
                      Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hoan nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm tập trung chủ động cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024
 

Trong năm 2023, huyện Bù Gia Mập đã thực hiện chi nguồn kinh phí gần 338 triệu đồng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống

Tác giả: Trà Giang - Văn Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây