HOC TAP BAC

 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bình Thắng vận động hơn 9 tỷ đồng đảm bảo an sinh xã hội.

Thứ sáu - 19/04/2024 05:06 934 0
T2019 đến nay, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập đã phối hợp làm tốt công tác an sinh xã hội, thông qua công tác vận động vận động các nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội,  các doanh nghiệp, các mạnh thường quân nhân dân đã ủng hộ hơn 9,056 tỷ đồng, trong đó “Quỹ vì người nghèo” 61,888 triệu đồng; Phối hợp vận động hỗ trợ quà nhân các dịp lễ, tết cho các đối tượng chính sách, cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn với hơn 4.000 phần quà trị giá 2 tỷ đồnggóp phần giảm 92 hộ nghèo, 184 hộ cận nghèo
Đ/c Phan Xuân Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho các hộ dân thôn 9 - Bình Thắng
Các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa được Mặt trận và các tổ chức thành viên quan tâm triển khai thực hiện. Hàng năm, phối hợp tổ chức gặp gỡ tặng hơn 670 phần quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân dịp Tết, 27/7 trị giá 335 triệu đồng. Xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn phân bổ của MTTQ tỉnh, huyện với 77 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 6,1 tỷ đồng.

Trong đại dịch Covid-19, phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức cộng đồng, chia sẻ nổi đau chung, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã huy động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ rau củ quả, nhu yếu phẩm, tiền mặt trị giá  được 176,3 triệu đồng cho các xã Đắc Ơ, Đa kia, Phước Minh. Vận động 3,7 tấn rau, củ quả,… hỗ trợ nhân dân TP. HCM, Bình Dương. Vận động ủng hộ cho đồng bào DTTS khó khăn trong đợt Covid-19. Thực hiện chi theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ cho 444 đối tượng với số tiền 445,396 triệu đồng.
Đ/c Nguyễn Đình Quyền - UVTV, Trưởng BTGHU, GĐ TTCTr huyện chụp hình lưu niệm cùng Nhân dân thôn 9 - Bình Thắng
Các cuộc vận động, các phong trào thi đua và các mô hình được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế; xây dựng khu dân cư trật tự, kỷ cương, môi trường văn hóa, đạo đức xã hội lành mạnh, văn minh; mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực đẩy lùi tiêu cực, tội phạm và tệ nạn xã hội.
Tiết mục văn nghệ của Nhân dân thôn 9 - Bình Thắng
Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị để triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu quốc MTTQ xã Bình Thắng nhiệm kỳ (2019 – 2024) đã đề ra.

Tác giả: Nguyễn Đình Quyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây