HOC TAP BAC

CHI BỘ TRƯỜNG THPT ĐA KIA, THPT ĐẮC Ơ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHO HỌC SINH ƯU TÚ

Thứ hai - 24/06/2024 10:58 2.104 0

Thực hiện Kế hoạch số 206-KH/TU ngày 23/11/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác kết nạp đảng viên trong học sinh, sinh viên. Năm học 2023 – 2024, Đảng bộ huyện Bù Gia Mập đã chú trọng, quan tâm, định hướng phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên, bằng việc chiêu sinh mở Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2023 trong các trường THCS-THPT, trường THPT trên địa bàn huyện.

*Ngày 24/6, đồng chí Bùi Xuân Nhật - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Đa Kia đã dự lễ kết nạp đảng viên mới cho 2 quần chúng ưu tú là học sinh của nhà trường.
Theo đó, tại Trường THPT Đa Kia, 2 quần chúng ưu tú vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi là Nguyễn Anh Kiệt, Lại Thuý Hồng đều là học sinh lớp 12 của nhà trường. Các em là những học sinh có nhiều năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Tỉnh, hạnh kiểm tốt; là học sinh tiêu biểu và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN và của địa phương...
Đồng chí Bùi Xuân Nhật - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Đa Kia trao quyết định kết nạp Đảng viên cho 2 quần chúng ưu tú:Nguyễn Anh Kiệt, Lại Thuý Hồng
Phát biểu căn dặn và tặng hoa chúc mừng cho các đảng viên mới của nhà trường, đồng chí Bùi Xuân Nhật - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trước hết chúc mừng Chi bộ Trường THPT Đa Kia đã có những đảng viên trẻ xuất sắc, những người con ngoan - trò giỏi. Đồng thời, đồng chí khẳng định, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự to lớn, song cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề.
Đồng chí nhắn nhủ các đảng viên trẻ là học sinh, từ sự khởi đầu ý nghĩa này, sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, trở thành cầu nối, mang tâm tư nguyện vọng của học sinh đến với Chi bộ và các thầy cô; xây dựng trường học văn minh, học sinh thân thiện.
Lãnh đạo huyện nhà trường chụp hình lưu niệm
Với số lượng kết nạp Đảng viên mới học sinh là 4 đồng chí, Chi bộ trường THPT Đa Kia đã hoàn thành nhiệm vụ phát triển đảng trong học sinh, dẫn đầu Chi bộ THPT trên địa bàn về số lượng và chất lượng đảng viên học sinh được kết nạp.
Quang cảnh buổi lễ kết nạp Đảng viên mới
* 15 giờ ngày 24/6, trường THPT Đắc ơ đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 2 quần chúng ưu tú là học sinh của nhà trường; Về dự lễ Kết nạp có đc: Nguyễn Đình Quyền-UVBTV-Trưởng Ban Tuyên Giáo-Giám đốc trung tâm chính trị; Đồng chí Lâm Thanh Bình- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; 2 quần chúng ưu tú vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi là Nguyễn Văn Lộc; Phạm Thị Hoàng Yến đều là học sinh lớp 12 của nhà trường.
Đảng viên trẻ là học sinh xúc động đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp Đảng
Quang cảnh buổi lễ kết nạp Đảng viên mới
Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với sự chứng kiến của các đại biểu và các đảng viên chi bộ, đảng viên mới Nguyễn Văn Lộc; Phạm Thị Hoàng Yến của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng và xây dựng đơn vị, xứng đáng là người đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đồng chí Lâm Thanh Bình- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định kết nạp Đảng viên cho  quần chúng ưu tú: Phạm Thị Hoàng Yến
 Phát biểu tại buổi lễ, Đc Nguyễn Đình Quyền-UVBTV-Trưởng Ban Tuyên Giáo - Giám đốc trung tâm chính trị Chúc mừng Chi bộ trường THPT Đắc ơ  có thêm đảng viên mới; đồng thời,  cũng bày tỏ mong muốn đảng viên mới kết nạp sẽ tiếp tục rèn luyện tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực công tác để cùng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;
Đồng chí Lâm Thanh Bình- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu giao nhiệm vụ cho Đảng viên mới.
Chi bộ trường THPT Đắc ơ   tiếp tục quan tâm đến công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới, đặc biệt là đối với các quần chúng là học sinh, tạo sự tiếp nối các thế hệ của Đảng, làm tăng thêm sinh lực, trí tuệ, sức trẻ cho Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
Đc Nguyễn Đình Quyền-UVBTV-Trưởng Ban Tuyên Giáo - Giám đốc trung tâm chính trị tặng hoa, cùng BGH nhà trường, phụ huynh của Đảng viên mới chụp hình lưu niệm.
Đc mong muốn trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục chú trọng bồi dưỡng học sinh phát triển một cách toàn diện, bên cạnh việc dạy kiến thức trên lớp, nhà trường quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức - trách nhiệm của học sinh. Qua đó, có thể phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nguồn học sinh ưu tú giới thiệu cho Đảng và kết nạp đảng viên kết cận những năm tiếp theo
 
Đc: Nguyễn Đình Quyền-UVBTV-Trưởng Ban Tuyên Giáo-Giám đốc trung tâm chính trị; Đồng chí Lâm Thanh Bình- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng kết nạp Đảng viên mới cho  quần chúng ưu tú: Phạm Thị Hoàng Yến
Tính đến thời điểm này huyện Bù Gia Mập đã kết nạp được 11 Đảng viên mới là học sinh THPT, cấp ủy các trường THPT trên địa bàn huyện cần thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng; tiếp tục làm tốt chức năng “Dạy chữ, rèn người”; Phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp những học sinh đủ tiêu chuẩn vào Đảng góp phần củng cố, xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức đảng, đoàn thể và chất lượng đảng viên.
Việc kết nạp đảng viên là học sinh THPT không chỉ góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên của Đảng, mà quan trọng hơn là góp phần định hướng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong các nhà trường, lan tỏa niềm tin yêu của thế hệ trẻ đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; sớm tạo nguồn cán bộ lâu dài cho quê hương, đất nước.
Quang cảnh buổi lễ kết nạp Đảng viên mới
Cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo nhà trường THPT, tổ chức đoàn thanh niên phải nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên; thường xuyên quan tâm công tác giáo dục, phát hiện, tạo nguồn phát triển đảng viên đối với học sinh, ưu tú có nguyện vọng phấn đấu vào Đảng, tiếp tục rèn luyện về phẩm chất và năng lực, phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm bổ sung nguồn nhân lực trẻ cho Đảng, cho hệ thống chính trị các cấp cả trước mắt và lâu dài.
Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức cách mạng cho học sinh; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, ý thức chấp hành pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi học sinh, trong nghiên cứu, học tập, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Phân công đảng viên chính thức theo dõi, giúp đỡ, cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Tập trung thực hiện, đẩy nhanh tiến độ, thời gian xác minh, thẩm tra, kết luận hồ sơ đề nghị kết nạp đảng viên.
Tập thể lãnh đạo chi bộ, BGH nhà trường chụp hình lưu niệm với Đảng viên mới & gia đình
Mỗi cấp ủy, tổ chức đảng cần thường xuyên quan tâm, chăm lo đến lực lượng quần chúng ưu tú này, để học sinh khẳng định được vai trò trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Trong thời gian tới, Chi bộ các Trường THPT trên địa bàn huyện Bù Gia Mập cần tiếp tục quan tâm, phát hiện bồi dưỡng, để có thêm nhiều đảng viên trẻ là đoàn viên thanh niên, học sinh của các nhà trường, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng Đảng, kết nạp đảng viên của Đảng bộ huyện Bù Gia Mập.

 

Tác giả: Đ Q

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây