HOC TAP BAC

Trường THCS&THPT Đắk Mai: Tổ chức Lễ kết nạp đảng viên là học sinh người dân tộc thiểu số

Thứ bảy - 25/05/2024 09:08 119 0
          Sáng ngày 25/05 Chi bộ trường THCS&THPT Đắk Mai đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Điểu Quang Minh – học sinh lớp 12 của trường.
         

Thầy Vũ Ngọc Sinh lên thông qua và trao Quyết định kết nạp cho em Điểu Quang Minh

         
Thời gian qua, chi bộ, nhà trường luôn thường xuyên quan tâm, theo dõi sát sao các hoạt động của các quần chúng trong cơ quan, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của những quần chúng ưu tú, đặc biệt đối với quần chúng là học sinh. Giáo dục, nâng cao nhận thức của quần chúng về vị trí, vai trò của Đảng để qua đó phát hiện những cá nhân ưu tú để bồi dưỡng, giáo dục, giới thiệu cho Đảng. Chi bộ luôn xác định: Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên là công việc đầu tiên phải thực hiện. Nguồn phát triển đảng viên chủ yếu là những hạt nhân quần chúng ưu tú từ các tổ chức quần chúng như: Đoàn Thanh niên, Công đoàn... Ngay từ đầu nhiệm kỳ chi bộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể về tạo nguồn kết nạp đảng viên cho từng giai đoạn cụ thể (một năm và cả nhiệm kỳ); phối hợp với các tổ chức đoàn thể chủ động giáo dục, lựa chọn, giới thiệu quần chúng ưu tú cho chi bộ.
         
Chính vì vậy mặc dù số lượng học sinh của nhà trường ít, học sinh dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao, tuy nhiên vẫn có những nhân tố tích cực, đủ điều kiện để chi bộ bồi dưỡng, giúp đỡ để sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng trong đó điển hình là em Điểu Quang Minh.
         
Em Minh hiện tại là học sinh của lớp 12A1 – một trong những học sinh tiêu biểu của nhà trường trong học tập và tham gia các hoạt động xã hội khi đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023-2024.


Ban giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm và gia đình em Điểu Quang Minh tặng hoa chúc mừng

          Phát biểu và giao nhiệm vụ tại buổi lễ kết nạp, đồng chí Vũ Ngọc Sinh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường chúc mừng em Điểu Quang Minh đã sớm đứng vào hàng ngũ của đảng khi vừa tròn 18 tuổi. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ đối với bản thân em mà còn cả với gia đình. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đồng chí Vũ Ngọc Sinh mong muốn em Minh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nỗ lực hết mình để góp sức xây dựng tổ chức Đảng, quê hương, đất nước ngày càng phát triển./.

 

Tác giả: Ngô Văn Tám

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây